Vì sao núm vú nhỏ không phát triển và khắc phục bằng cách nào?

0
200

Núm vú nhỏ không phát triển không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng lại gây khó khăn đối với việc nuôi con và khiến chị em e ngại khi gần gũi bên bạn đời. Vậy vì sao núm vú nhỏ không phát triển và khắc phục bằng cách nào để núm vú nhô ra như bình thường?

1. Núm vú nhỏ không phát triển do đâu?

Không ít chị em gặp phải tình trạng núm vú nhỏ không phát triển, thậm chí có trường hợp núm vú nhỏ như con trai. Theo các chuyên gia, tình trạng núm vú nhỏ không gây hại với sức khoẻ nhưng gây khó khăn trong việc cho con bú, làm giảm thẩm mỹ của ngực.

Vì sao núm vú nhỏ không phát triển và khắc phục bằng cách nào? 2 Núm vú nhỏ không phát triển ảnh hưởng tới việc nuôi con và thẩm mỹ ngực

Có thể kể tới những nguyên nhân gây ra tình trạng núm vú nhỏ không phát triển như:

Yếu tố bẩm sinh: Do ống tuyến sữa ngắn, thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú khiến núm vú nhỏ tụt vào trong.

Yếu tố khác: mặc áo ngực quá chật trong thời gian dài, nằm ngủ sai tư thế cũng làm ảnh hưởng tới sự phát triển của núm vú.

2. Khắc phục núm vú nhỏ không phát triển bằng cách nào?  

Núm vú nhỏ không phát triển hoàn toàn có thể khắc phục được bằng nhiều cách. Tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây núm vú nhỏ không phát triển và mức độ núm vú tụt vào trong nặng hay nhẹ mà bạn có thể áp dụng phương pháp kéo núm vú tụt cho phù hợp.

– Trường hợp núm vú nhỏ tụt vào trong ít: Bạn có thể dùng tay massage để nặn và kéo núm vú tụt ra bên ngoài. Lưu ý, trước khi thực hiện nên vệ sinh tay và ngực sạch sẽ.

Vì sao núm vú nhỏ không phát triển và khắc phục bằng cách nào? 1Cho con bú đều đặn cũng là cách giúp kéo núm vú tụt nhô ra ngoài

Ngoài ra, đối với một số phụ nữ khi mang thai, việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng giúp núm vú nhô ra ngoài mà không cần tác động nhiều. Với trường hợp núm vú nhỏ không phát triển ở mức độ nhẹ, việc cho con bú liên tục, đều đặn, lực mút của trẻ sẽ có tác dụng kéo núm vú tụt ra bên ngoài, giúp trẻ bú tốt hơn.

– Trường hợp núm vú nhỏ không phát triển nhô ra ngoài, tụt sâu vào trong: Đây là trường hợp núm vú tụt thường do nguyên nhân bẩm sinh. Khi đó, việc áp dụng cách kéo núm vú bằng tay sẽ không có tác dụng.

Vì sao núm vú nhỏ không phát triển và khắc phục bằng cách nào? 3Can thiệp phẫu thuât kéo núm vú tụt với trường hợp núm vú tụt sâu

Xem thêm: Núm vú bị tụt phải làm sao

Để có thể khắc phục, bạn cần nhờ tới sự can thiệp phẫu thuật kéo núm vú tụt để giúp núm vú nhô ra bên ngoài như bình thường. Tuỳ vào mức độ và tình trạng núm vú, bác sỹ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ ở núm vú để đưa núm vú ra ngoài. Việc thực hiện ở vùng da núm vú bên ngoài, không làm tổn thương tới ống tuyến sữa cũng như cảm giác của ngực, đảm bảo an toàn.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giải đáp phần nào băn khoăn núm vú nhỏ không phát triển của bạn. Với các trường hợp núm vú tụt sâu cần can thiệp phẫu thuật, bạn nên tìm tới địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN