Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào thì nên?

0
289

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào thì nên ạ? Em được chẩn đoán là vẹo vách ngăn mũi và có chỉ định phẫu thuật để khắc phục, tuy nhiên em tìm hiểu trên mạng thì thấy nhiều người nói không cần thiết phải mổ vẫn có thể xử lý được, không biết như thế nào mới chính xác thưa bác sỹ! (Nguyễn Hồng Anh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hồng Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật, khi nào thì nên?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào thì nên?
Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân

Vẹo vách ngăn mũi làm ảnh hưởng đến đường thở, khiến bệnh nhân bị nghẹt mũi ở cả hai bên, dẫn đến tình trạng viêm mũi, viêm xoang và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác, do đó có nhiều bác sỹ chỉ định phẫu thuật để khắc phục tình trạng này. Vậy vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào nên thực hiện?

Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào thì nên?

Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không cần cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định. Theo các chuyên gia, bác sỹ thẩm mỹ mũi thì tùy theo từng trường hợp mà hướng điều trị sẽ khác nhau, chứ không phải hễ vẹo vách ngăn là phải phẫu thuật. Nếu bị vẹo ở mức độ nhẹ, ít gây ra những triệu chứng, thì bác sĩ chuyên khoa chỉ cần chỉnh, nắn vách ngăn lại một chút mà không phải phẫu thuật.

Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào thì nên?
Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của mũi

Nếu vách ngăn bị vẹo nhiều, gây ra những triệu chứng nặng và kéo dài thì khi đó mới cần thiết phẫu thuật theo hai phương pháp là cổ điển hay nội soi để chỉnh hình vách ngăn. Khi chỉnh hình vách ngăn, có thể bác sĩ sẽ cắt gọt một phần nhưng cũng có thể cắt toàn bộ vách ngăn, tùy trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ tự cân đối sao cho đạt được hiệu quả cao nhất khi thực hiện.

Để xác định chính xác vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, bạn nên đến thăm khám trực tiếp với bác sỹ, dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh chụp chiếu mũi mà bác sỹ sẽ cho bạn biết có cần phẫu thuật hay không một cách chính xác nhất.

Để trành trường hợp nâng mũi bị vẹo vách ngăn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín như nâng mũi bằng sụn vách ngăn tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào thì nên?
Nên thăm khám, chụp phim để xác định vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, khi nào thì nên thực hiện. Để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín nhất để khám và điều trị hiệu quả cao nhất nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN