Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu – Chuyên gia tư vấn

0
193
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em nghe nói răng sứ Titan vừa rẻ vừa tốt nên muốn chọn loại này để bọc răng sâu. Nhưng em chưa rõ, tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu, có bền đẹp lâu dài không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Mai Anh – Vĩnh Phúc).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu, có bền đẹp lâu dài không? 1Băn khoăn về tuổi thọ của răng sứ Titan có được bền lâu không

Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu?

So với các loại răng sứ khác, răng sứ Titan được rất nhiều người lựa chọn để phục hình nhờ ưu điểm răng bền chắc, thẩm mỹ tương đồng với răng thật và có chi phí khá mềm. Vì răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại nên độ bền đẹp không thể bằng như răng toàn sứ. Tuổi thọ của răng sứ Titan khoảng 5-7 năm hoặc lâu dài hơn.

Nhờ lớp sườn titanium cứng chắc, chịu lực ăn nhai lớn nên răng rất bền, khoẻ. Bạn có thể thoải mái ăn nhai nhiều loại thức ăn khác nhau. Màu sắc của răng trắng sáng tương đồng với màu răng thật, nên sau khi phục hình, răng sứ Titan đảm bảo tốt thẩm mỹ.

Tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ khi phục hình. Vì nếu bác sỹ không có tay nghề giỏi, ít kinh nghiệm sẽ khiến hiệu quả phục hình không tốt. Một số trường hợp răng mắc bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để, hoặc phục hình không đúng kỹ thuật, gây vênh cộm, phải tháo bỏ để phục hình lại.

>>> Xem thêm: răng sứ Veneer có tốt không

Ngoài ra, do răng sứ có cấu tạo với lớp sườn bên trong làm bằng kim loại, nên sau khoảng 3-5 năm sử dụng, lớp sườn này sẽ bị oxi hoá gây thâm đen viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Thường khoảng 5-7 năm sẽ phải thay mới răng sứ Titan khác.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn răng sứ Titan để phục hình răng ở vị trí như răng hàm, không đòi hỏi cao về thẩm mỹ thì tuổi thọ của răng sứ Titan có thể sử dụng nhiều năm. Thậm chí, nếu được phục hình đúng kỹ thuật, chế độ bảo quản và chăm sóc răng miệng tốt, độ bền của răng sứ Titan có thể duy trì 7-10 năm.

Hy vọng, thông tin trên đây đã giúp bạn nắm được tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám cụ thể và được bác sỹ giải đáp chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN