Tư vấn 2017: răng xỉn màu nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không

0
185

Chào bác sỹ Kim. Từ bé sức khỏe em không được tốt nên em có uống khá nhiều thuốc kháng sinh nên bây giờ răng của em bị xỉn màu khá nhiều, chỗ màu vàng chỗ chuyển sang màu nâu xỉn khiến em mất tự tin trong cuộc sống. liệu răng xỉn màu nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không, phương pháp an toàn nhất là gì. Chào bác sĩ  Mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không. Xin cảm ơn bác sỹ. (Kim Mai – Hoàng Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Kim Mai!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng xỉn màu nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Như chúng ta đã biết răng bị vàng ố, xỉn màu chủ yếu do hai nguyên nhân chính: do bẩm sinh, sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh khi còn nhỏ và nhiễm màu do thực phẩm, đồ uống, thuốc lá…Với mỗi nguyên nhân thì sẽ có cách hỗ trợ điều trị để đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng khác nhau. Tuy vậy tình trạng xỉn màu của bạn là khá nặng vì có vết ố chuyển nâu.

Răng được cấu tạo bởi 3 lớp và chỉ tẩy trắng được bề mặt ngoài cùng: men răng bên ngoài có màu trắng, ngà răng bên trong có màu vàng và tủy răng trong cùng chứa mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Bản chất của việc tẩy trắng răng là trả lại màu sắc ban đầu cho răng sau khi làm sạch những sắc tố màu trên răng. Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay cơ bản dựa trên cơ chế kích hoạt sâu và đồng đều các phân tử thuốc tẩy trắng để đánh bật các phân tử làm đổi màu răng, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng.

Vậy răng xỉn màu nhiễm kháng sinh có tẩy trắng được không?

Phương pháp tẩy trắng răng do chỉ tác động đến bề mặt của răng, đánh bật các sắc tố gây màu trên răng, do đó với trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh từ bên trong cấu trúc răng thì phương pháp tẩy trắng răng không có hiệu quả hoặc hiệu quả không cao.

Nếu như với nhiễm màu thực phẩm, chỉ sau một lần tẩy trắng là có thể giúp hàm răng sáng bóng rạng ngời thì khi nhiễm kháng sinh, việc tẩy trắng cần tuân thủ nhiều liệu trình khác nhau nhưng cũng không thể đạt được hiệu quả ưng ý.

Giải pháp nào tối ưu cho răng nhiễm màu kháng sinh?

Trong trường hợp răng xỉn màu nặng do sử dụng kháng sinh quá nhiều thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ bên ngoài. Phương pháp này sử dụng mão sứ hoặc mặt dán sứ veneer chụp bọc ngoài răng thật từ rìa cắn cho đến viền nướu sẽ che đi được khuyết điểm răng bị xỉn màu, ố vàng. Bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng về vấn đề Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền . Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mức giá ưu đãi nhất.

 Như vậy răng xỉn màu nhiễm kháng sinh hoàn toàn có thể tẩy trắng bạn nhé. Nha khoa Kim chúng tôi luôn có những dịch vụ tẩy trắng tốt nhất cho bạn, đến và trải nghiệm nhé

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN