Trám răng không cần lấy tuỷ khi nào và những điều cần lưu ý

0
106

Trám răng không cần lấy tuỷ là một trong những biện pháp giúp điều trị sâu răng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc có nên trám răng không cần lấy tuỷ hay phải xử lý như thế nào, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ để thực hiện an toàn.

1. Trám răng không cần lấy tuỷ khi nào?

Trám răng không cần lấy tuỷ là kỹ thuật nha khoa áp dụng điều trị cho những trường hợp sâu răng hoặc răng bị hư tổn. Vật liệu trám răng sẽ giúp bít kín những lỗ sâu, mô răng bị hư vỡ giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm nhiễm nặng hơn, giúp bảo tồn răng, cải thiện việc ăn nhai và thẩm mỹ.

Trám răng không cần lấy tuỷ khi nào và những điều cần lưu ý 3 Trám răng không cần lấy tuỷ là kỹ thuật nha khao đơn giản, nhanh chóng

Trám răng không cần lấy tuỷ được thực hiện khi răng bị tổn thương nhẹ, không làm ảnh hưởng tới tuỷ răng. Hoặc trường hợp sâu răng nhẹ, hình thành lỗ sâu nhưng chưa gây viêm nhiễm tới tuỷ răng. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch các vết sâu, loại bỏ vi khuẩn rồi hàn trám kín, phục hình cho răng mà không cần lấy tuỷ.

Riêng với các trường hợp răng bị tổn thương hoặc sâu răng nặng, tuỷ răng có dấu hiệu viêm nhiễm nhưng không quá nặng, khí đó có thể tiến hành trám răng không cần lấy tuỷ. Tuy nhiên, sau khi trám kín, răng cần được theo dõi trong khoảng 6 tháng để đảm bảo tuỷ răng khoẻ mạnh, tình trạng viêm nhiễm đã chấm dứt.

2. Những điều cần lưu ý khi trám răng không cần lấy tuỷ

Trám răng không cần lấy tuỷ là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị sâu răng và phục hình cho răng bị hư tổn nhanh chóng, đơn giản. Vật liệu trám răng sẽ được đưa vào giúp lấp đầy mô răng, tái tạo thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai.

Trám răng không cần lấy tuỷ khi nào và những điều cần lưu ý 4Trám răng không cần lấy tuỷ bằng phương pháp trám inlay/onlay

Khi trám răng không cần lấy tuỷ, bạn có thể lựa chọn phương pháp trám răng trực tiếp hoặc trám inlay/onlay để phục hình cho răng, tuỳ theo nhu cầu và tình trạng răng miệng. Cần thăm khám cụ thể, chụp X-quang kiểm tra trước khi tiến hành trám răng không cần lấy tuỷ để đảm bảo chắc chắn tình trạng viêm nhiễm nằm trong tầm khiểm soát và an toàn.

Trám răng không cần lấy tuỷ khi nào và những điều cần lưu ý 1Trám răng không cần lấy tuỷ khi nào và những điều cần lưu ý 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám, thực hiện. Với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại sẽ giúp đảm bảo quá trình trám răng không lấy tuỷ hiệu quả, an toàn và bền chắc lâu dài.

>> Xem thêm: Cách chữa nhức chân răng

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trám răng không cần lấy tuỷ. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận thông tin tư vấn, chỉ định chính xác từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN