Trám răng có lấy tuỷ không, trường hợp nào cần lấy tuỷ?

0
122
giá hàn răng hàm
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi trám răng có lấy tuỷ không? Con gái tôi bị sâu răng, tôi đang muốn cho cháu đi trám răng để hết đau nhức và ăn nhai tốt hơn. Nhưng tôi nghe nói việc lấy tuỷ sẽ mất nhiều thời gian, gây đau nhức, nên tối khá lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Bích Hảo – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bích Hảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có lấy tuỷ không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng có lấy tuỷ không?

Khi bị sâu răng, trám răng là phương pháp giúp chữa sâu răng nhanh chóng và hiệu quả. Việc trám răng có lấy tuỷ không, trên thực tế sẽ tuỳ vào tình trạng sâu răng, viêm tuỷ ở từng người.

Trám răng có lấy tuỷ không, trường hợp nào cần lấy tuỷ? 1Băn khoăn trám răng có lấy tuỷ không?

Thông thường, với các trường hợp sâu răng đã hình thành những lỗ sâu hoặc mô răng bị hư vỡ, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, loại bỏ các mô sâu, sau đó tiến hành trám kín các lỗ sâu, ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập gây viêm nhiễm. Ngay sau khi trám răng sâu, đau nhức sẽ chấm dứt, răng được phục hình lại hình thể, giúp cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ.

Trám răng có lấy tuỷ không, thường được áp dụng đối với những trường hợp sâu răng nặng, viêm nhiễm lây lan tới tuỷ làm viêm tuỷ hoặc hoại tử tuỷ. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị viêm tuỷ, điều trị sâu răng triệt để trước khi tiến hàn trám răng.

Trám răng có lấy tuỷ không, trường hợp nào cần lấy tuỷ? 1

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với những trường hợp sâu răng nhẹ, viêm nhiễm chưa làm gây ảnh hưởng tới tuỷ răng, khi đó bạn không phải băn khoăn tới việc trám răng có lấy tuỷ không. Bởi khi đó, bác sỹ chỉ cần điều trị sâu răng, làm sạch lỗ sâu và trám kín răng sâu lại.

Trường hợp trám răng có lấy tuỷ, bạn cũng không phải quá lo lắng về vấn đề đau nhức. Vì ngay cả khi điều trị sâu răng, làm sạch các lỗ sâu cũng sẽ gây ra cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, bác sỹ sẽ gây tê nên mọi thao tác khi thực hiện hoàn toàn không gây ra khó chịu hay đau nhức gì. Quá trình thực hiện nhanh chóng nên ngay sau khi trám răng xong, răng sẽ hết đau nhức và có thể ăn nhai trở lại bình thường.

Trám răng có lấy tuỷ không, trường hợp nào cần lấy tuỷ?3Trám răng có lấy tuỷ không, trường hợp nào cần lấy tuỷ? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng lấy tuỷ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Để biết trám răng có lấy tuỷ không, bạn cần tới nha khoa để thăm khám, chụp X-quang cụ thể. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp giúp điều trị sâu răng, viêm tuỷ hiệu quả và khôi phục lại răng để ăn nhai tốt hơn.

>> Xem thêm: Chi phí trám răng lấy tủy

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn trám răng có lấy tuỷ không. Bạn cũng nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại sẽ giúp bạn có được kết quả điều trị tốt, an toàn nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN