Tìm hiểu rõ thông tin đầy đủ độ bền của răng sứ titan

0
240

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ như răng sứ venus, răng sứ titan, răng sứ kim loại,…! Và răng sứ titan là một trong những loại răng sứ có ưu điểm vượt trội nhất. Bạn có thắc mắc về độ bền của răng sứ titan không ?Ưu điểm vượt trội của răng sứ titan là gì . Tham khảo thông tin sau để biết.

Có thể nói răng sứ Titan không đẹp như răng toàn sứ, nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chi phí thấp và tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất.

Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu?

Răng sứ titan thuộc răng sứ kim loại, được cấu tạo gồm phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -10 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Độ bền của răng sứ titan có được là do thành phần Titanium rất vững chắc. Đây là loại răng sứ được đánh giá là có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên rất bền chắc, so với các loại răng sứ khác thì răng sứ Titan nhẹ hơn và chịu được các lực đè nén, lực xoắn khá tốt, đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai lâu dài. Rất phù hợp để phục hình răng hàm.

Bên cạnh đó, răng sứ Titan còn có tính tương hợp sinh học cao, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Thông thường, độ bền của răng sứ Titan có thể kéo dài từ 10-15 năm, cũng có trường hợp tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lâu hơn nữa nếu như biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Để làm tăng độ bền của răng sứ titan, sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn cần có chế độ chăm sóc răng chu đáo: chải răng 2 lần một ngày, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Lựa chọn bàn chải mềm và cỡ phù hợp, những loại bàn chải cứng sẽ ảnh hưởng đến nướu răng, dễ làm chảy máu ở nướu. Bên cạnh đó phải đến các trung tâm nha khoa thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ để loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại cho răng.

>>> Xem thêm: lưu ý sau khi bọc răng sứ

Như vậy độ bền của răng sứ titan là một trong những ưu điểm vượt trội mà bạn nên biết. Với mức giá hợp lí, răng sứ titan đánh bại tất cả những loại răng sứ khác ,phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy đến nha khoa Kim để được tư vấn cụ thể. chúc bạn ngày mới tốt lành.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN