Loại ngay lo lắng thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không

0
331

Bác sĩ cho em tham khảo tí ạ. Em muốn tìm hiểu thu gọn núm vú là như thế nào, và sau khi thu nhỏ núm vú thì có để lại sẹo không. Vết cắt để thu nhỏ vú là bao nhiêu cm và khâu lại có để lộ không ? Cảm ơn bác sĩ đã đọc thư ! (Hoàng Lan – Hậu Giang)

Trả lời:

Chào bạn Lan ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thư về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi.  Câu hỏi thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không quá khó, nên nội dung có thể giải đáp ngắn gọn như sau.

Thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không

Làm gọn núm vú, quầng vú và cả bầu vú đều là giải pháp cấp bách tìm lại vẻ săn gọn cho ngực. Đây là “vết tích” để lại do những tác động của việc mang thai, sinh nở và nuôi con của các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng quyết tâm thực hiện, nhiều người vì lo lắng thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không mà mãi vẫn chưa có quyết định thực hiện. Vậy thực hư ca tiểu phẫu này có ảnh hưởng gì nghiêm trọng và có để lại sẹo thật không ?

Bạn cần biết thu nhỏ núm vú là thực hiện như thế nào, để hình dung việc cắt chỉnh và “vết tích” để lại với nhũ hoa của mình thực tế nhất. Hiện nay, có hai kỹ thuật tiểu phẫu thu nhỏ núm vú. Tùy thuộc vào hình thể, đường kính, chiều dài của núm vú và mức độ thu nhỏ khách hàng mong muốn mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật phù hợp.

thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không 1
Tiểu phẫu thu nhỏ núm vú bằng kỹ thuật nội soi nên bạn không phải lo lắng thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không.

– Thông thường, bác sỹ rạch một lằn nhỏ ở sát đầu vú khoảng 0,1 – 0,2 cm lấy bỏ một miếng tổ chức của núm vú, sau đó khâu thẩm mỹ thật khéo léo để có hình dáng núm vú như ý và giấu vết sẹo vào chân núm sao cho không thể nhìn thấy sẹo.

– Phương pháp khác là lấy bỏ một miếng da xung quanh cổ của núm vú, làm giảm chiều cao của núm vú bằng cách đẩy một phần núm vú vào trong tổ chức tuyến vú.

Bệnh viện KIM thực hiện tất cả các thao tác rạch chỉnh bằng thiết bị nội soi, với  tay nghề khéo léo của các bác sĩ, vết mổ được thực hiện rất nhỏ và giấu kín ở chân núm vú nên không để lộ vị trí mổ sau khi lành thương. Và nếu có thì vết mổ rất nhỏ và ngắn cũng không làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ trên ngực của bạn.

thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không 2
Không nên ăn rau muống trong thời gian mới phẫu thuật. Món ăn này sẽ gây sẹo lồi cho vết thương của bạn

Sau khi thực hiện xong ca tiểu phẫu, bạn có thể ra về ngay hoặc ở lại bệnh viện để được theo dõi trong 1 ngày. Trong thời gian này, nên chú ý chăm sóc vết thương, vệ sinh thường xuyên và tránh những thức ăn dễ gây sẹp như hải sản, thịt bò, rau muống…Nếu thực hiện tốt theo chỉ định của bác sĩ thì sau khoảng 7 ngày bạn đã có thể cắt chỉ vết thương của mình.

Các bác sĩ tại Bệnh viện KIM sẽ giải đáp chi tiết hơn thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không cho bạn khi đến thăm khám tại Bệnh viện. Đây chỉ là ca tiểu phẫu đơn giản nên bạn không phải quá lo lắng.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM

 Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

(Góc ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Mạc Đĩnh Chi)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN