Tại sao núm vú không phát triển, có cách nào khắc phục không?

0
301
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu năm nay 19 tuổi. Cháu muốn hỏi tại sao núm vú không phát triển ạ. Đầu vú của cháu nhỏ và tụt sâu vào trong, không như bình thường, không biết như vậy có ảnh hưởng gì không và có cách nào khắc phục được không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thuỳ Trang – Thanh Hoá).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Thuỳ Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao núm vú không phát triển” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao núm vú không phát triển?

Có khá nhiều người đặt câu hỏi tại sao núm vú không phát triển, đặc biệt là ở các bạn gái đang ở giao đoạn phát triển. Theo các chuyên gia, núm vú không phát triển hoặc có phát triển nhưng ở mỗi người là khác nhau.

Tại sao núm vú không phát triển, có cách nào khắc phục không? 2 Tại sao núm vú không phát triển?

Xem thêm: Núm vú bị tụt vào trong phải làm sao

Nguyên nhân núm vú không phát triển có thể do nội tiết, tuyến sinh dục của mỗi người hoặc yếu tố về dinh dưỡng, thể chất gây ra. Mức độ núm vú lớn hay nhỏ, tụt vào trong nhiều hay ít còn do các yếu tố khác như việc mặc áo lót quá chật, mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ ở phụ nữ.

Việc núm vú không phát triển hoặc núm vú tụt không làm ảnh hưởng tới khả năng mang thai và sinh con. Hơn nữa, núm vú bị tụt hoàn toàn có thể khắc phục đượ, nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Tại sao núm vú không phát triển, có cách nào khắc phục không? 1Dùng tay massage hoặc dụng cụ kéo núm vú tụt

Trường hợp núm vú ngắn nhưng bị tụt vào bên trong, bạn có thể thực hiện kéo núm vú tụt bằng tay hàng ngày. Bạn dùng ba đầu ngón tay chụm lại để kéo và vê núm vú dần ra, thực hiện lặp lại động tác này nhiều lần trong khoảng 15 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể lấy xi lanh để kéo núm vú tụt ra. Lực kéo hút của xi lanh sẽ giúp cải thiện tình trạng núm vú tụt.

Trường hợp núm vú không phát triển, tụt sâu vào bên trong, trường hợp này thường các biện pháp kéo núm vú tự nhiên không hiệu quả. Cách khắc phục núm vú không phát triển hiệu quả đó là nhờ sự can thiệp của kỹ thuật thẩm mỹ.

Tại sao núm vú không phát triển, có cách nào khắc phục không? 3Thẩm mỹ kéo núm vú tụt là giải pháp khắc phục núm vú không phát triển hiệu quả

Với phương pháp phẫu thuật kéo núm vú tụt được áp dụng cho người trên 18 tuổi, cơ thể đã ổn định. Bác sỹ sẽ thao tác kéo núm vú lên trên, khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, giúp núm vú nhô ra ngoài mà không làm ảnh hưởng tới tuyến sữa hay ngực.

Để có thể biết chính xác tại sao núm vú không phát triển và cách khắc phục hiệu quả, bạn không nên ngại ngần mà trực tiếp tới cơ sở nha khoa để thăm khám. Với chuyên môn và kinh nghiệm của bác sỹ giỏi sẽ giúp bạn khắc phục sớm tình trạng này để có bầu ngực đẹp như mong muốn nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN