Sau phẫu thuật có nên ăn trứng không? Có ảnh hưởng gì không?

0
234
sau-phau-thuat-co-nen-an-trung-khong

Sau phẫu thuật có nên ăn trứng không trong bất cứ ca phẫu thuật nào không riêng gì chỉ phẫu thuật nâng mũi. Cùng nghe các bác sĩ tư vấn kĩ hơn về vấn đề này.

Sau phẫu thuật có nên ăn trứng không?

Theo các chuyên gia mặc dù chưa có nghiên cứu nào có thể khẳng định ăn trứng sẽ gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng không tốt sau khi tiến hành phẫu thuật như nhiều người nói. Tuy nhiên, chất có trong lòng trắng trứng có thể thúc đẩy quá trình tạo mủ với vết thương, sau này có thể để lại sẹo lồi. Vì thế sau phẫu thuật có nên ăn trứng không tốt nhất là bạn nên kiêng ăn trứng một thời gian.

sau-phau-thuat-co-nen-an-trung-khong

Sở dĩ có thông tin sau phẫu thuật nên kiêng ăn trứng là vì khi ăn trứng nhất là trứng gà, vùng vết thương khi lành sẽ có màu trắng khác biệt so với vùng da bình thường, với nhiều người nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên mới nói nên kiêng ăn trứng. Chứ kì thực chưa có nghiên cứu nào cho thấy ăn trứng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau phẫu thuật.

Nên kiêng ăn trứng trong bao lâu?

Sau phẫu thuật có nên ăn trứng không thì câu trả lời như ở bên trên đó là tốt nhất nên hạn chế ăn trong một thời gian. Vậy nên tránh ăn trong bao lâu? Có kiêng có lành nên bạn cũng nên hạn chế ăn trứng trong quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật. Có thể chờ vết thương lên da non, lành hẳn thì có thể ăn trứng.

Riêng đối với phẫu thuật nâng mũi ngoài việc hạn chế ăn trứng thì nên kiêng một số thực phẩm như sau:

– Kiêng ăn đồ hải sản, rau muống vì có thể để lại sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ sau phẫu thuật.

– Kiêng ăn đồ cay nóng khiến cho vết thương khó lành, có thể làm vết thương bị mưng mủ.

– Tránh ăn những đồ ăn lạ, đồ ăn dễ gây dị ứng

Ngoài ra, sau phẫu thuật nâng mũi cũng nên tránh vận động mạnh, tránh sờ nắn vào mũi để mũi được ổn định.

>> Tư vấn địa chỉ nâng mũi đẹp tại TPHCM >> TẠI ĐÂY: http://nangmuisline.com/nang-mui-o-dau-dep-nhat-tai-tp-hcm/

Sau phẫu thuật có nên ăn trứng không thì tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể để lại sẹo xấu cho bạn sau khi lành vết thương.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN