Răng xấu phải làm thế nào với trường hợp răng thưa?

0
358
chỉnh răng thưa giá bao nhiêu

Răng của em bị thưa ở hàm trên nên em thường rất tự ti mỗi khi cười hay giao tiếp. Em băn khoăn không biết răng xấu phải làm thế nào với trường hợp răng thưa để khắc phục nhanh và an toàn nhất?

Trả lời :

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” răng xấu phải làm thế nào với trường hợp răng thưa” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng xấu phải làm thế nào với trường hợp răng thưa?

Răng thưa như trường hợp của bạn là một tình trạng răng miệng khá phổ biến mà chủ yếu là do bẩm sinh khi các mầm răng mọc lệch lạch trên cung hàm hoặc do tình trạng mất răng dẫn đến tiêu xương và các răng có xu hướng đổ xiên hoặc cách xa nhau. Ngoài ra các tật khi còn nhỏ như đẩy lưỡi hay mút tay cũng là nguyên nhân tại sao răng bị thưa khi hàm răng đã phát triển đầy đủ.

Răng xấu phải làm thế nào với trường hợp răng thưa?

Hầu hết các trường hợp răng thưa sẽ được khắc phục bằng cách trám răng, bọc sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer. Trong ba phương pháp nêu trên thì hàn trám là cách khắc phục răng thưa đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Khác với cách bọc sứ hay dùng mặt dán sứ răng cần mài theo một tỉ lệ nhất định thì hàn trám hầu như không có tác động gì đến cấu trúc răng do đó không gây nên cảm giác ê nhức khó chịu khi trám.

Thao tác trám răng thưa cũng khá đơn giản với vật liệu được sử dụng chủ yếu là composite có màu sắc khá tương đồng với răng thật nên đảm bảo cho chỗ trám có tính thẩm mỹ cao. Composite cũng có tính chịu lực, chịu mài mòn khá tốt nên khi trám vào răng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, đặc biệt là trám răng cửa – nơi không chịu tác động lực nhai nhiều như răng hàm. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi răng xấu phải làm thế nào với trường hợp răng thưa nhé.

Răng xấu phải làm thế nào với trường hợp răng thưa? 1

Thao tác trám răng bắt đầu với việc vệ sinh răng miệng và điều trị các vấn đề răng miệng nếu có, một loại dung dịch nha khoa cũng được đưa lên phần răng chuẩn bị trám để làm sạch cũng như tạo độ kết dính giữa răng và chất liệu trám. Sau đó bằng dụng cụ chuyên dụng bác sỹ sẽ đưa chất liệu trám lên phần mô răng khuyết đề bồi đắp và chỉnh sửa cho đến khi đạt được tính thẩm mỹ cao nhất sẽ dùng ánh sáng đèn laser chiếu vào để đông cứng vết trám.

Thông thường, với bác sỹ giàu kinh nghiệm thì chỉ sau 15-20 phút là có thể hoàn thành quy trình hàn răng thưa, đảm bảo tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, hàn trám răng tuy thao tác đơn giản nhưng so với bọc sứ thì thường duy trì độ bền không cao, sau 2-3 năm chỗ trám sẽ bị bong bật do tác động của lực nhai hay bị kích thích bởi nhiệt độ, do đó sau một thời gian chỗ trám có dấu hiệu bong tróc thì bạn cần phải hàn trám lại. Do đó, một địa chỉ hàn trám uy tín cũng có ý nghĩa quan trọng quyết định đến chất lượng hàn trám.

Những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn không còn băn khoăn răng xấu phải làm thế nào cho đều khít. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Kim ố điện thoại 1900.6899 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN