Răng xấu phải làm sao để điều trị triệt để và tiết kiệm nhất?

0
450

Răng xấu làm sao đây với các trường hợp răng xấu khác nhau? Răng xỉn màu sắc, vỡ mẻ hay mọc lệch lạc là các tình trạng răng xấu phổ biến. Vậy răng xấu phải làm thế nào để điều trị được dứt điểm và tiết kiệm nhất?

Răng xấu phải làm sao để điều trị triệt để và tiết kiệm nhất?
Răng xấu phải làm sao để điều trị triệt để và tiết kiệm nhất?

1. Răng xấu làm sao đây khi bị xỉn màu, ố vàng?

Với trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng, đen do nhiều căn nguyên gây ra có 3 cách để khắc phục dứt điểm nhất là tẩy trắng răng, làm mặt dán và làm chụp sứ.

Kỹ thuật tẩy trắng răng vận dụng trường hợp răng bị xỉn màu do những nguyên do thường thường từ thức ăn, nước uống… Nếu như răng bị xấu xỉn màu do những yếu tố này gây ra thì chỉ cần tẩy trắng là đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu như nguyên cớ làm răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh Tetracyline thì buộc phải lựa chọn 1 trong 2 phương pháp là làm mặt dán hoặc Làm chụp sứ để che đi vết ố. Kỹ thuật này sẽ tốn nhiều giá thành hơn tẩy trắng răng và phải xâm lấn đến mô răng mới triển khai được. So với trám răng thì bọc răng sứ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi duy trì độ bền tới hàng chục năm mà không bị bong bật khi ăn nhai.

2. Răng xấu phải làm sao đây khi răng bị vỡ mẻ?

Với tình huống răng vỡ mẻ cần chữa trị dựa vào mức độ khuyết thiếu mô răng như thế nào, nặng hay nhẹ. Nếu răng mất mô răng với tỷ lệ rất nhẹ thì chỉ cần trám răng lại bằng composite. Nếu mức độ mất mô răng lớn hơn thì thực thi Bọc răng sứ để phục hồi lại.

Bọc răng sứ phục hồi răng bị vỡ mẻ tại Nha khoa KIM
Bọc răng sứ phục hồi răng bị vỡ mẻ tại Nha khoa KIM

Trường hợp bị mất mô răng quá lớn, có thể sát chân răng mà không đầy đủ tỷ lệ mài cùi răng thì hoàn toàn có thể tính đến giải pháp thay răng xấu để phục hình lại.

3. Răng xấu phải làm thế nào đây khi mọc lệch lạc

Răng mọc không ngay ngắn, thẳng hàng lối sẽ làm cho cả hàm răng đều xấu. Răng hô, vẩu, răng bị vẩu ngược, răng không đều đặn, răng bị khấp khiểng là những tình huống khác nhau của răng xấu do mọc lệch lạc. Trong Các tình trạng này, cần phải Niềng răng để chỉnh sửa răng xấu, cho răng đều đặn và khớp cắn xác thực hơn.

Bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng một khí cụ chỉnh nha răng tác động lên Những răng nhằm di chuyển răng về vị trí tính toán sao cho đều đẹp trên cung hàm. kỹ thuật Niềng răng có thể được triển khai bằng niềng răng mắc cài hoặc Niềng chỉnh răng không mắc cài Invisalign phụ thuộc theo nhu cầu thực tế của bạn và thời gian Niềng chỉnh răng có thể dao động trong khoảng từ 12-24 tháng.

4. Răng xấu làm như thế nào đây khi có hình thể xấu?

Răng có hình thể đẹp là có kích cỡ, gờ rãnh tự nhiên, giúp cho giúp đỡ cắn xé tốt và chuẩn Những tỉ lệ đẹp nhất của răng ở những vị trí vững chắc từ chân răng, sườn răng tới ven răng.

Chụp răng sứ phục hình răng xấu về hình thể
Chụp răng sứ phục hình răng xấu về hình thể

Khi răng không tuân thủ đúng hoặc gần đúng Các tỷ lệ này sẽ gây mất thẩm mỹ cho toàn khuôn răng. Trong trường hợp này cần phải tạo hình lại bằng cách Làm chụp sứ cho cái răng có hình thể khiếm khuyết này. Bác sỹ sẽ thực hành mài cùi răng và Làm răng sứ bên ngoài răng thật, phần răng sứ này sẽ giúp phục hình cho răng cũng như cam kết thẩm mỹ, khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Như vậy, trong từng tình huống, sau khi thăm khám, nha sĩ sẽ chỉ định cách điều trị cụ thể. Bởi vậy, để biết răng xấu phải làm thế nào để chỉnh sửa là tùy thuộc chính yếu vào các nhận định của bác sĩ nha khoa.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN