Răng thưa ở trẻ thì nên làm thế nào khắc phục sớm nhất

0
151

Răng thưa ở trẻ là tình trạng nhiều phụ huynh coi nhẹ, vì nghĩ răng khi thay răng thì răng sẽ đều trở lại. Nhưng đây là quan điểm sai lầm dẫn đến những hệ hụy sau này cho răng vĩnh viễn.

1. Răng thưa ở trẻ có nghiêm trọng không?

Răng thưa ở trẻ là vấn đề không hiếm gặp, nhất là khi không được cha mẹ quan tâm đúng mực trong quá trình bé mọc răng sữa, việc mọc răng thưa là rất dễ xảy ra. Nhiều phụ huynh không mấy quan tâm đến vấn đề này vì cho rằng sau này đằng nào cũng phải thay răng. Nhưng cũng chính vì sự chủ quan này mà đã dẫn đến những hậu quả sau này khi răng vĩnh viễn của trẻ mọc.

Nếu răng thưa ở trẻ không được quan tâm đúng mực và có giải pháp khắc phục sớm, sẽ gây ra sự xáo trộn trong quá trình mọc răng sau này. Những răng mọc trước sẽ mọc chiếm mất vị trí bị thưa, khiến cho các răng mọc sau không đủ khoảng trống để phát triển, gây ra những sự xô lệch, răng mọc chĩa về nhiều phía, khiến hàm răng trông rất xấu, chưa kể những bệnh lý răng miệng có thể mắc khi thức ăn bị mắc tại những kẽ thưa này.

2. Làm sao để chữa răng thưa ở trẻ?

Nếu răng thưa ở trẻ vẫn còn là răng sữa thì việc niềng răng là điều không cần thiết. Lúc này để răng đều đẹp hơn, trở về đúng vị trí các bác sĩ chỉ cần chỉnh khí cụ cho răng, cho răng về đúng vị trí.

Trường hợp răng thưa ở trẻ khiến trẻ ngại giao tiếp, cha mẹ có thể cho trẻ hàn trám răng. Đây là giải pháp giúp cho răng se khít tạm thời, cho hàm răng của trẻ đều đẹp hơn trong thời gian thay răng, mọc răng vĩnh viễn.

Nếu răng sữa của trẻ đã thay mà răng vẫn bị thưa thì cha mẹ nên cho trẻ niếng răng. Độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 10-12 tuổi. Lúc này niếng răng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất, mà đỡ mất thời gian niềng hơn, đảm bảo sau khi niềng hàm răng của trẻ sẽ được se khít đều đẹp bình thường.

>> Địa chỉ chỉnh răng thưa cho trẻ đảm bảo uy tín >> XEM NGAY!

Răng thưa ở trẻ không phải tình trạng quá nghiêm trọng, nhưng nếu không được quan tâm khắc phục sớm, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng sau này của trẻ.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN