Răng thưa có xấu không? Cách se khít răng đem lại thẩm mỹ tối ưu

0
689
răng thưa có xấu không

Răng thưa tuy không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng nhưng lại là nhân tố khiến bạn mất tự tin khi nói chuyện với người đối diện. Tuy nhiên, răng thưa có xấu không điều này còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, cũng như mức độ thưa của răng.

1. Tại sao răng bạn lại bị thưa?

Răng thưa là do quá trình mọc răng vĩnh viễn bị sai lệch, khiến cho các răng mọc không đúng vị trí, làm xô lệch khoảng cách giữa các răng. Răng thưa có xấu không cũng xuất phát từ nguyên nhân này, nếu khoảng cách giữa các răng quá lớn thì nhìn rất mất thẩm mỹ.

Ngoài ra sự mất tương xứng giữa các răng cũng là nguyên nhân răng thưa dần như răng bị mọc chồi lên nhau, răng quá nhỏ, răng bị hô, vẩu,…

răng thưa có xấu không

Răng thưa có xấu không?

Bị mất răng lâu ngày mà không hàn trám lại làm tiêu xương răng, khiến cho các răng bên cạnh bị lệch, đổ xiên và làm giãn khoảng cách giữa các răng. Một số bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm tủy răng, hỏng xương răng cũng là những nguyên nhân khiến cho răng bạn bị thưa.

2. Răng thưa xấu có cách nào khắc phục

Răng thưa có xấu không thì câu trả lời là với mức độ răng thưa nhẹ vẫn có thể chấp nhận được. Có thể thấy một số ngôi sao thế giới và trong nước có răng cửa bị thưa nhưng họ vẫn rất tự tin với diện mạo của mình. Tuy nhiên, dù ít nhiều răng thưa cũng sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho bạn. Nên tốt nhất vẫn nên tìm cách khắc phục răng thưa.

Tham khảo một số cách khắc phục răng thưa xấu như sau:

– Trám răng thẩm mỹ răng thưa: đây là kỹ thuật sử dụng miếng trám răng nhân tạo có màu sắc và chức năng tương đồng với răng thật để gắn lên thân răng, làm to chiều ngang của răng và se khít vết thưa hiệu quả. Đây là biện pháp khá phổ biến, không gây xâm lấn, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí cho người bệnh. Nhưng nhược điểm cảu phương pháp này đó là thời gian duy trì không được cao.

– Bọc răng sứ: đây là kỹ thuật dùng răng sứ đã được tạo hình phù hợp với kích thước răng thật chụp lên trên thân răng thật, giúp se khít vị trí răng thưa hiệu quả, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn so với hàn trám răng. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ bạn sẽ phải mài một ít men răng, quá trình này sẽ khiến cho bạn cảm thấy hơi ê buốt răng.

– Niềng răng: đây là cách khắc phục răng thưa xấu đem lại tính thẩm mỹ tối ưu nhất bằng cách kéo các thân răng có khoảng cách sít lại gần nhau hơn. Biện pháp này không làm xâm lần đến răng thật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho răng. Nhưng biện pháp này lại tốn khá nhiều thời gian để hàm răng có thể đều đẹp được như ý. Ngoài ra, mức giá niềng răng cũng khá đắt so với các phương pháp khác.

Nếu còn băn khoăn vấn đề răng thưa có xấu không hãy liên hệ với  bác sĩ Kim để được tư vấn miễn phí theo số hotline: 199.6899

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN