Răng sứ có tuổi thọ bao lâu, làm thế nào để duy trì độ bền đó

0
299

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn răng sứ để phục hình. Tuy nhiên, răng sứ có bền không, răng sứ dùng được bao lâu lại tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

1. Răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

Có nhiều loại răng sứ khác nhau để bạn có thể lựa chọn để phục hình cho răng. Răng sứ có tuổi thọ bao lâu sẽ tuỳ vào từng loại răng sứ vì mỗi một loại sẽ có những đặc điểm riêng.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu, bền đẹp được bao nhiêu năm? 1Thắc mắc về răng sứ có tuổi thọ bao lâu

– Răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình khoảng 5-7 năm hoặc có thể kéo dài hơn 8-10 năm, thậm chí 15 năm. Răng sứ kim loại có cấu tạo với lớp sườn bên trong bằng kim loại, phủ ra ngoài bằng lớp sứ trắng sáng, nên sau một thời gian sử dụng, lớp sườn bên trong sẽ bị oxi hoá. Điều này gây ra tình trạng thâm đen viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ nên cần thay mới.

– Răng toàn sứ có tuổi thọ cao hơn, thường khoảng 10-15 năm và có thể lâu hơn lên tới 20 năm vẫn bền đẹp nếu được chăm sóc tốt. Răng được làm hoàn toàn bằng sứ nên không xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu, răng bền chắc.

2. Cách gia tăng tuổi thọ cho răng sứ luôn bền đẹp

Ngoài yếu tố về loại răng sứ, răng sứ có tuổi thọ bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như tay nghề của bác sỹ, công nghệ phục hình răng sứ và chế độ bảo quản, chăm sóc răng sứ như thế nào. Do đó, để có thể giúp tăng độ bền của răng sứ, bạn nên lưu ý:

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu, bền đẹp được bao nhiêu năm? 2Răng sứ sử dụng được bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào loại răng sứ 

– Cân nhắc địa chỉ làm răng sứ uy tín để được bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm phục hình cho bạn. Một bác sỹ giỏi sẽ giúp phục hình răng sứ đúng kỹ thuật, vừa khít, không bị vênh cộm, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

– Công nghệ làm răng sứ quyết định rất nhiều tới răng sứ có tuổi thọ bao lâu. Việc thăm khám, thiết kế chế tạo và phục hình răng sứ nếu có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo tính chính xác cao, thẩm mỹ và an toàn.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu, bền đẹp được bao nhiêu năm? 3Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được phục hình răng sứ đúng kỹ thuật, giúp tăng tuổi thọ cho răng sứ

– Sau khi phục hình, bạn nên lưu ý có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và cách bảo quản răng sứ đúng cách để răng sứ luôn bền đẹp. Tránh đồ ăn dai cứng, thực phẩm sậm màu vì dễ gây hư hỏng, ố vàng răng sứ, làm răng sứ mau xuống cấp.

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn răng sứ có tuổi thọ bao lâu của bạn. Để biết chi tiết hơn, bạn nên tới thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín và nhận sự tư vấn cụ thể về loại răng sứ bạn lựa chọn nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN