Răng hàm bị sứt phải khắc phục thế nào cho hiệu quả?

0
152
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng hàm bị sứt phải làm thế nào ạ? Em có một răng hàm sứt mẻ do ăn nhai đồ ăn cứng, thỉnh thoảng lại hơi đau buốt. Liệu có cách nào giúp phục hình cho răng nhanh và hiệu quả không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Đức Hoàng – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Hoàng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hàm bị sứt phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàm bị sứt phải làm sao khắc phục?

Răng hàm bị sứt là tình trạng mô răng bị hư tổn, gây đau nhức và nguy cơ mắc sâu răng, viêm tuỷ rất lớn nếu không được khắc phục. Hiện nay, để phục hình cho răng hàm sứt mẻ, bạn có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng sứ.

Răng hàm bị sứt phải khắc phục thế nào cho hiệu quả? 4Răng hàm bị sứt ảnh hưởng lớn tới ăn nhai

Mỗi một phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể, tuỳ vào tình trạng răng hàm bị sứt mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục răng hàm bị sứt phù hợp.

– Hàn răng hàm bị sứt

Hàn răng là phương pháp phục hình răng sứt mẻ, hư vỡ đơn giản và nhanh chóng. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng để bổ sung vào vị trí mô răng khuyết thiếu, sau đó tạo hình để răng có được hình thể đẹp, thẩm mỹ.

Răng hàm bị sứt phải khắc phục thế nào cho hiệu quả? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng hàm bị sứt tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hàn răng hàm bị mẻ thường được áp dụng đối với những trường hợp mô răng bị sứt mẻ nhỏ. Nếu răng bị sâu răng, bác sỹ sẽ điều trị sâu răng hàm, sau đó hàn trám kín lỗ sâu và phục hình răng hàm bị sứt. Tuổi thọ của vết hàn trám răng thường duy trì được khoảng 1-2 năm.

– Bọc răng sứ cho răng hàm bị sứt

So với hàn răng, bọc răng sứ giúp phục hình răng hàm bị sứt hiệu quả bền lâu hơn và có thể áp dụng đối với những trường hợp răng hàm bị sứt mẻ lớn. Bác sỹ sẽ mài nhỏ cùi răng sau đó chụp mão răng sứ lên trên để phục hình.

Răng hàm bị sứt phải khắc phục thế nào cho hiệu quả? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Mão răng sứ rất cứng chắc, đảm bảo việc ăn nhai tốt và thẩm mỹ như răng thật. Tuổi thọ của răng sứ có thể duy trì được nhiều năm nên được nhiều người lựa chọn.

Để biết chính xác phương pháp khắc phục răng hàm bị sứt bằng cách nào hiệu quả cần phải thăm khám răng miệng cụ thể. Bạn nên tìm tới nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng và được bác sỹ tư vấn chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN