Răng cửa thưa có xấu không? Cách khắc phục răng cửa thưa

0
175
răng cửa thưa

Răng cửa thưa có thể là khuyết điểm khiến cho bạn cảm thấy ngại ngùng, thiếu tự tin khi giao tiếp, nhất là khi cười. Đừng để khuyết điểm nhỏ này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nữa mà hãy nhanh chóng khắc phục khuyết điểm này nhé.

1. Răng cửa thưa có xấu không?

Răng cửa thưa có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như do răng bị mọc ngầm ngay bên dưới răng cửa. Kích thước của răng cửa mọc quá nhỏ, không đủ để che lấp đi phần khoảng cách cần lấp đầy. Răng mọc lệch, có xu hướng tách dần nhau ra giữa 2 răng cửa,…

răng cửa thưa

Dù là do nguyên nhân nào thì tình trạng răng cửa thưa chắc chắn là một khuyết điểm mà bạn nên khắc phục, vì ít nhiều nó cũng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng miệng của bạn. Trên thế giới cũng có nhiều người nổi tiếng để răng cửa bị thưa. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hãn hữu và họ cũng có nhiều nét đẹp khác để che lấp đi được khuyết điểm này. Vì vậy, nếu có răng cửa thưa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, cho bạn nụ cười tự tin thì tốt hơn hết là bạn nên khắc phục khuyết điểm này.

2. Răng cửa thưa khắc phục bằng cách nào?

Sau đây, bác sĩ Nha Khoa Kim sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những cách khắc phục răng cửa thưa được áp dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nổi bật trong việc điều trị khuyết điểm răng thưa, đó là hàn trám răng thưa.

>> Tình trạng răng thưa xấu phải làm sao >> Xem chi tiết

Để hàn trám răng cửa thưa, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu để trám trực tiếp lên vết răng thưa. Vật liệu được sử dụng ở đây là Composite, do vị trí răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mà hầu như chỉ có composite là có thể đáp ứng được. Sau khi đưa vật liệu trám vào vết răng thưa sẽ tiến hành tạo hình cho mỗi bên cạnh răng to hơn một chút, vừa đủ để lấp đầy vết thưa.

Hàn trám răng cửa thưa có ưu điểm là nhanh chóng, dễ dàng, thuận lợi, chỉ cần 20 phút là vết răng thưa đã có thể được se khít hoàn toàn, không để lại dấu vết gì. Tuy nhiên, hàn trám răng thưa cũng có nhược điểm là không thể khắc phục được với những vết thưa lớn và kết quả không được lâu bền như bọc răng sứ và niềng răng.

Răng cửa thưa mặc dù không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ thì nên khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN