Răng bị vỡ có hàn được không, có bền chắc lâu dài không?

0
140
giá hàn răng hàm
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng bị vỡ có hàn được không ạ? Răng của em bị vỡ một miếng khá lớn do ăn phải xương cứng. Nay em đang muốn đi hàn răng lại mà không biết liệu răng vỡ lớn như vậy có thực hiện được không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Tùng – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Tùng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị vỡ có hàn được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị vỡ có hàn được không?

Hàn răng là phương pháp giúp tái tạo hình thể của răng bị hư vỡ khá đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, việc răng bị vỡ có hàn được không sẽ tuỳ vào tình trạng răng miệng từng người.

Răng bị vỡ có hàn được không, có bền chắc lâu dài không? 3 Băn khoăn liệu răng vỡ có hàn được không

Với những trường hợp răng bị vỡ mẻ, bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn răng để lấp đầy vị trí vỡ mẻ, khuyết thiếu trên răng, sau đó tạo hình khéo léo để răng có được hình thể như ban đầu. Sau khi hàn răng, răng có thể ăn nhai lại bình thường và đảm bảo thẩm mỹ đẹp, người đối diện khó nhận ra bạn đã hàn răng bị vỡ.

Hàn răng bị vỡ có thể thực hiện được với tất cả những trường hợp răng vỡ mẻ khác nhau nên bạn không phải băn khoăn răng bị vỡ có hàn được không. Tuy nhiên, xét về mặt hiệu quả thì bạn cần cân nhắc việc có nên thực hiện hay không.

Răng bị vỡ có hàn được không, có bền chắc lâu dài không? 4Hàn răng vỡ bằng vật liệu amalgam cứng chắc, hiệu quả

Đối với những trường hợp răng bị vỡ nhỏ, hàn răng sẽ giúp phục hình thẩm mỹ cho răng hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, giá hàn răng bị vỡ cũng khá rẻ và hợp lý so với các phương pháp khác. Nhưng nếu răng bị vỡ lớn, việc hàn răng có thể không đạt hiệu quả cao do vật liệu trám răng có độ bền không cao.

Hiện nay, hàn răng bằng amalgam có độ bền chắc tốt nhất trong các loại vật liệu hàn răng, chịu lực ăn nhai lớn, khó bị bung bật kể cả miếng hàn răng lớn. Tuy nhiên, hàn răng amalgam có màu sắc trắng bạc, tính thẩm mỹ không cao nên chỉ thường được phục hình cho vị trí răng hàm. Còn đối với vật liệu composite có màu sắc tương đồng với răng thật, đẹp tự nhiên nhưng lại dễ bị bung bật nếu ăn nhai hoặc va chạm mạnh.

Răng bị vỡ có hàn được không, có bền chắc lâu dài không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng bị vỡ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Do đó, răng bị vỡ có hàn được không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hư vỡ của răng và vật liệu hàn răng. Bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định tới bạn phương pháp phục hình cho răng phù hợp.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn răng bị vỡ có hàn được không của bạn. Bạn nên thăm khám và phục hình cho răng sớm để giúp bảo vệ răng, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho răng nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN