Răng bị thưa phải làm sao, cách khắc phục hiệu quả nhất 2017

0
130

Răng bị thưa phải làm sao khắc phục để răng khít đều đẹp lại với nhau là băn khoăn của không ít người. Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, răng bị thưa hoàn toàn có thể khắc phục cho răng đẹp thẩm mỹ hơn.

1. Răng bị thưa phải làm sao khắc phục

Răng bị thưa phải làm sao khắc phục chỉ có thể bằng các kỹ thuật nha khoa hiện đại. Tuỳ vào mức độ răng thưa hở và tình trạng răng miệng của từng người, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục răng thưa phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Răng bị thưa phải làm sao, cách khắc phục nào hiệu quả? 2Răng bị thưa phải làm sao có thể khắc phục bằng kỹ thuật nha khoa hiện đại

Hiện nay, để khắc phục răng thưa sẽ có 3 phương pháp đang được áp dụng phổ biến đó là: niềng răng, bọc răng sứ và hàn trám răng.

– Niềng răng thưa: Vấn đề răng bị thưa phải làm sao sẽ được giải quyết triệt để khi niềng răng chỉnh nha. Khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển các răng khít lại với nhau, ngay ngắn trên cung hàm, cho hàm răng đều đẹp.

Niềng răng thưa được áp dụng cho nhiều trường hợp răng thưa hở nhiều, khe thưa lớn, thậm chí thưa toàn hàm. Hiệu quả chỉnh răng thưa duy trì lâu dài chỉ sau 1 lần điều trị. Tuy nhiên, niềng răng thưa sẽ mất 1-2 năm mới hoàn thành.

– Bọc răng sứ: Với phương pháp này, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng sau đó chụp mão răng sứ lên trên răng thật. Mão răng sứ có kích thước to bản và hình thể răng đẹp cân đối với các răng khác nên giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa và giúp răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn.

Bọc răng sứ có thể áp dụng với các trường hợp răng thưa hở lớn, có thể mắc thêm các khuyết điểm khác như hình thể răng xấu, răng sứt vỡ, hoặc mắc bệnh lý răng miệng. Thời gian tiến hành bọc răng sứ chỉ mất khoảng 1-2 buổi hẹn với bác sỹ.

– Hàn răng thưa: Đây là cách khắc phục răng thưa đơn giản và nhanh chóng. Vật liệu trám răng được đưa vào vị trí răng thưa, giúp lấp đầy các khe thưa hở, cho răng khít đều, đẹp hơn. Tuy nhiên, do vật liệu hàn răng có độ bền thấp nên hàn răng thưa thường được áp dụng với các trường hợp răng thưa hở nhỏ.

2. Những lưu ý khi chỉnh răng thưa

Để biết chính xác răng thưa phải làm sao, cách nào mang lại hiệu quả, bạn cần phải thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào mức độ răng thưa hở, tình trạng của từng người, khi đó bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục cho hiệu quả.

Bạn nên lưu ý cân nhắc chọn tìm địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám răng miệng và khắc phục răng thưa. Răng thưa phải làm thế nào sẽ được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại sẽ giúp bạn sớm có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn.

Sau khi chỉnh răng thưa, bạn cũng nên có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt, thực hiện theo đúng chỉ dẫn từ bác sỹ để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn răng thưa phải làm sao khắc phục cho khít đều của bạn. Mọi thắc mắc liên quan, bạn hãy liên hệ trực tiếp bác sỹ để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN