Phân loại và ảnh hưởng của răng lệch khớp cắn với sức khỏe

0
311

Sở hữu một khớp cắn đúng chuẩn là mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên răng lệch khớp cắn lại là tình trạng khá phổ biến ở người châu Á. Muốn điều trị lệch lạc khớp cắn hiệu quả cần căn cứ và dạng sai lệch cụ thể.

Phân loại và ảnh hưởng của răng lệch khớp cắn với sức khỏe

Ảnh hưởng của răng lệch khớp cắn

♦   Với Những ai bị móm, Cơ hội cắn xé thức ăn kém, dẫn đến khó ăn, cấu trúc hàm không chuẩn nên thường gây hiện tượng nói chuyện không chuẩn từ. Dị tật răng nanh ngầm thường xảy ra ở nhóm này nên việc chữa trị chỉnh nha , Niềng răng  chỉnh nha  là điều cấp thiết.

♦   Với người bị vẩu, nhìn trực diện, gương mặt khá khó xem do cấu trúc gương mặt hơi nhọn giống “tinh tinh”, ngoài ra họ còn hay bị trường hợp hở nướu nên gây cho người đối mặt nhận thấy không thoải mái.

Phân loại và ảnh hưởng của răng lệch khớp cắn với sức khỏe 1

♦  Khớp cắn hở khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc cắn xé thức ăn, tác động đến việc cắn xé nên cần phải chỉnh nha răng, Niềng chỉnh răng đóng khoảng hở lại.

♦  Những bạn bị khớp cắn đối nghịch thường gặp khó khăn trong ăn nhai cắn xé do mặt tiếp xúc của nhóm răng sau không đạt chuẩn. Vì vậy, nhóm này cần được chỉnh nha, Niềng răng đưa nhóm răng trước hàm trên ra ngoài và đóng khoảng cách giữa 2 hàm ở nhóm răng trong.

♦  Những bạn bị khớp cắn sâu thường bị khó khăn trong ăn nhai lẫn cắn xé nên cần chỉnh nha, Niềng chỉnh răng để khớp cắn đúng, giúp cho việc ăn uống dễ hơnPhân loại và ảnh hưởng của răng lệch khớp cắn với sức khỏe 2

♦  Khớp cắn chéo nặng hoàn toàn có thể gây méo, lệch cằm, còn nhẹ hầu như không gây hiện tượng gì nên Đây là trường hợp cũng không bắt buộc phải chỉnh nha niềng răng.

Tham khảo phương pháp niềng răng tại: http://chuacuoiholoi.com/nieng-rang-chinh-nha

Do vậy răng lệch lạc khớp cắn cần được chữa trị sớm bằng cách Niềng chỉnh răng để vừa chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn tỉ lệ, đồng thời điều chỉnh nha răng sao cho đẹp. Trong tình trạng không đúng lệch lạc khớp cắn có liên quan đến lệch lạc khớp hàm thì có thể sẽ phải Niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN