Các bà mẹ trẻ thấp thỏm lo âu khi núm vú bị tụt vào trong

0
460

Rất nhiều chị em tìm đến bệnh viện để tìm cách giải quyết núm vú bị tụt. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp bạn kéo đầu ti ra ngoài với độ nhô ổn định, tìm lại đúng chức năng cho đầu ti của mình.

Nguyên nhân và biểu hiện của núm vú bị tụt thường gặp ở chị em

Núm vú bị tụt được phân tích là do các nguyên nhân chính sau: Ống tuyến sữa ngắn, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú. Biểu hiện núm vú bị tụt cũng rất dễ hình dung, tức là thay vì núm vú bình thường sẽ nhô ra ngoài thì núm vú của bạn lại bị tụt vào bên trong, đầu vú không lộ diện trên đỉnh quầng vú, da đầu vú lúc này thường mềm, không săn chắc.

Tình trạng núm vú bị tụt có thể xuất hiện ở mọi đối tượng phụ nữ, núm vú có thể bị tụt trong độ tuổi dậy thì, sau độ tuổi dậy thì và cả sau khi có con và cho con bú một thời gian dài. Tùy vào mức độ núm vú bị tụt các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách cải thiện hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng là chị em phải để ý và sớm tìm cách khắc phục.

núm vú bị tụt 1
Núm vú bị tụt trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều chị em.

Làm thế nào để cải thiện núm vú bị tụt ?

Như đã nêu trên, cách khắc phục núm vú bị tụt dành cho bạn chỉ thực sự phù hợp khi chẩn đoán đúng tình trạng tụt của đầu ti ở mức độ nào. Dưới đây là tổng hợp những phương pháp cải thiện từ đơn giản đến phức tạp mà các bác sĩ khuyên bạn nên tìm hiểu:

– Massage đầu vú, se nhẹ nhàng đầu vú bằng tay và day đầu vú ra ngoài. Nên thực hiện thường xuyên hằng ngày để kích thích đầu vú nhô ra.

– Dùng dụng cụ hút núm vú chuyên dụng sau khi sinh con

– Mặc áo ngực ôm xung quanh nhưng lại thoải mái phần chóp ngực, nguyên lý này khá đơn giản: Dồn ép mô mỡ ở ngực phát triển để đẩy đầu vú nhô ra bên ngoài.

– Cho con bú thường xuyên và đúng cách để núm vú quen dần với vị trí mới và thực hiện đúng chức năng của mình.

– Khi các cách trên không đem lại hiệu quả thì bạn chỉ còn cách đi phẫu thuật kéo núm vú tụt. Thực hiện phương pháp này còn giúp nâng ngực của bạn ở một mức độ nhất định.

núm vú bị tụt vào trong 2
Phẫu thuật kéo đầu vú để có được độ nhô phù hợp.

Kéo núm vú bị tụt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Khác với các cơ sở thẩm mỹ thủ công khác, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng kỹ thuật kéo núm vú tụt bằng công nghệ nội soi. Tức ta đưa núm vú nhô ra bằng thủ thuật tạo hình có can thiệp của bác sĩ. Bạn có thể hình dung sơ lược như sau: Bác sĩ sẽ gây tê đầu vú, sau đó rạch một đường ở chân đầu vú, luồn chỉ y tế vào đường rạch và kéo đầu vú ra ngoài. Sau khi đã giải phóng tự do cho đầu vú, bác sĩ sẽ khâu đính chân vú lại với các đường cân ngang để không bị tụt lại vào trong.

Bác sĩ thực hiện kéo núm vú tụt, thu nhỏ quầng vú hay nâng chỉnh ngực tại bệnh viện đều đã có chuyên môn và được đào bài bản. Bạn có thể yên tâm thực hiện ca kéo chỉnh núm vú cho cân đối để cho con bú dễ dàng về sau. Đây là lo lắng của khá nhiều bà mẹ trẻ mà bệnh viện đã từng tiếp nhận.

núm vú bị tụt vào trong 3
Bệnh viện KIM nơi có đầy đủ các dịch vụ thẩm mỹ ngực như nâng ngực, thu nhỏ quầng vú, kéo núm vú, làm hồng nhũ hoa …

Khi phát hiện núm vú bị tụt vào trong, chị em không nên e ngại, hãy mạnh dạn đến các trung tâm y tế, Bệnh viện thẩm mỹ chuyên về các dịch vụ thẩm mỹ ngực để được tư vấn và hướng dẫn cách cải thiện sớm.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN