Những điều cần lưu ý khi đi hàn răng hàm bị sâu bạn cần biết

0
208
hàn răng hàm bị sâu

Hàn răng hàm bị sâu là kỹ thuật nha khoa nhằm ngăn ngừa, hạn chế vi khuẩn sâu răng phá hủy cấu trúc răng hàm, làm suy giảm chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này.

1. Tìm hiểu về kỹ thuật hàn răng hàm bị sâu

Hàn răng hàm bị sâu là cách dùng vật liệu hàn trám đặc biết, có tính chất tương đồng với răng thật để trám bít cho vết răng hàm bị sâu. Cách này giúp ngăn chặn vi khuẩn sâu răng lan rộng, tránh lây sang các răng bên cạnh.

hàn răng hàm bị sâu

Khi răng hàm bị sâu nếu không hàn răng hay có biện pháp khắc phục nhanh chóng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng như sâu răng vào tủy (đây là trường hợp răng bị sâu rất nặng, tủy răng bị hoại tử gây cảm giác rất đau nhức), tiêu chân răng, thậm chí là phải nhổ răng.

Kỹ thuật hàn răng hàm bị sâu vẫn tuân thủ đủ các bước theo quy trình hàn răng thông thường, trừ trường hợp răng sâu vào tủy thì phải tiến hành điều trị tủy răng trước mới hàn lại răng hàm sâu được.

2. Cần lưu ý gì khi hàn răng hàm bị sâu

– Khi hàn răng hàm bị sâu thì nên sử dụng những loại vật liệu có thể chịu được lực ăn nhai mạnh, độ bền cao chứ không cần thiết phải quá thẩm mỹ như amalgam.

– Trong quá trình hàn răng nếu có dấu hiệu bị ê nhức thì cần báo lại cho bác sĩ để có cách điều chỉnh phù hợp.

– Sau khi hàn răng hàm bị sâu khoảng 2 tiếng thì không nên ăn uống gì cho vết hàn răng được ổn định.

– Đặc biệt lưu ý tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng để miếng hàn răng hàm không bị bong và giữ được lâu nhất.

>> Tham khảo: Nguyên nhân gây đau răng hàm và cách chữa trị

Hàn răng hàm bị sâu là điều nên làm khi phát hiện thấy răng hàm có dấu hiệu sâu để răng có thể đảm bảo được chức năng, tránh những biến chứng nguy hiểm đến răng miệng.

 

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN