Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng cửa

0
123

Hàn răng cửa là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ cho răng khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định hàn răng cửa, bạn đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây nhé.

1. Hàn răng cửa cho trường hợp nào?

Hàn răng cửa là phương pháp sử dụng vật liệu hàn răng để bổ sung vào vị trí mô răng bị khuyết thiếu, giúp tái tạo hình thể của răng và giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng hiệu quả. Do ở vị trí đặc biệt nên ngoài các yêu cầu về kỹ thuật, hiệu quả thì hàn trám răng cửa cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng cửa 1Hàn răng cửa giúp phục hình thẩm mỹ cho răng hiệu quả

Hàn răng cửa có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như:

– Răng cửa bị hư vỡ, sứt mẻ

– Răng cửa thưa hở, mức độ thưa hở ít

– Răng mắc các bệnh lý răng miệng cần hàn trám để phục hình và bảo tồn răng như: sâu răng, viêm tuỷ, thiểu sản men răng…

2. Vật liệu hàn răng cửa nào tốt và đảm bảo thẩm mỹ  

Răng cửa không chỉ đảm nhiệm chức năng ăn nhai mà còn giữ vai trò về mặt thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười. Do đó, hàn răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao khi phục hình cho răng.

Hiện nay có nhiều vật liệu hàn răng khác nhau như amalgam, composite, fuji… Tuy nhiên, đối với trường hợp hàn răng cửa, vật liệu hàn răng composite và fuji là hai loại vật liệu được sử dụng để hàn trám răng cửa phổ biến nhất.

Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng cửa 2Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng cửa 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Vật liệu composite và fuji đều có màu sắc trắng trương đồng với màu của răng thật, độ dẻo cao, dễ tạo hình, giúp việc phục hình cho răng cửa hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ. Vật liệu fuji có độ bền không cao bằng composite nên thường được sử dụng để trám cổ răng. Còn vật liệu composite được áp dụng cho nhiều trường hợp răng hư vỡ hoặc mắc bệnh lý răng miệng khác nhau.

3. Lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi hàn răng cửa

Hàn răng cửa có thể duy trì khoảng 1-2 năm sử dụng. Tuy nhiên, do độ bền của vật liệu hàn răng không cao nên sau khi hàn trám răng cửa, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng tốt để giúp duy trì hiệu quả lâu dài.

– Bạn nên hạn chế ăn nhai đồ ăn quá dai cứng vì có thể làm bung bật miếng hàn trám răng cửa. Hạn chế thực phẩm đậm màu, đồ uống có gas, café, thuốc lá sẽ dễ làm ố màu răng.

Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng cửa 4Chế độ chăm sóc răng miệng tốt giúp duy trì hiệu quả hàn răng cửa lâu dài

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng đúng cách, nhẹ nhàng để giúp răng miệng sạch sẽ, tránh mắc các bệnh lý răng miệng và giúp gia tăng độ bền cho miếng trám răng.

– Thăm khám định kỳ răng miệng để phát hiện sớm các vấn đề liên quan sau khi hàn răng cửa.

>> Tư vấn: Trường hợp sứt răng cửa có hàn được không?

Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn phương pháp hàn răng cửa, bạn hãy liên hệ trực tiếp nha khoa để được bác sỹ tư vấn thông tin chính xác nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN