Những biện pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

0
334

Chỉnh răng thưa là cách thức khắc phục tình trạng các răng mọc ko sát khít sở hữu nhau trên khuôn hàm. Đối mang từng trường hợp răng thưa, sẽ có một hoặc đa dạng cách chỉnh răng thưa khác nhau. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và chọn lọc cho mình cách thức chỉnh răng thưa phù hợp nhé!

1. Chỉnh răng thưa bằng biện pháp trám răng

Là giải pháp chỉnh răng thưa bằng cách thức sử dụng nguyên liệu trám mang màu giống với màu răng để tạo hình cạnh thân răng cho to ra, che đi kẽ răng thưa. ưu điểm của giải pháp này là không cần phải lấn chiếm mô răng, men răng. Cấu trúc răng thật vẫn được giữ nguyên, không bị mài nhỏ giống như bọc sứ. Răng cũng sẽ hết thưa hở mà ko phải chịu lực xiết kéo giống như niềng răng thưa. vì thế, hiện tượng ê nhức hay khó chịu trong và sau giai đoạn hàn răng sẽ được chiếc trừ. mức giá hàn trám răng thẩm mỹ cũng khá “mềm” so với bọc sứ hay niềng răng, thường chỉ động dao từ 300.000-500.000 đồng, tiết kiệm giá tiền tối đa.

bên cạnh đó, trám răng chỉ áp dụng cho các trường hợp khe răng thưa nhỏ (khoảng dưới 2mm). tuy nhiên, cách này không bền vì miếng trám composite chỉ sở hữu khả năng chịu lực trong khoảng 6 tháng – 1 năm, sau đó mang thể khởi đầu bị ngả màu ví như ko chăm nom kỹ.

2. Chỉnh răng thưa bằng biện pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa dựa trên cơ chế tác ra sự chuyển động của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại có nhau nhờ lực của mắc cài. cách này vận dụng cho phần đông trường hợp răng thưa khác nhau, đặc biệt là răng thưa toàn hàm. hiện tại sở hữu phổ biến phương pháp niềng răng thưa đa dạng có những ưu, nhược điểm riêng để mọi người lựa chọn tuỳ theo sở thích, nhu cầu và mức giá bán như: niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim khí, mắc cài tự đóng, niềng răng ko mắc cài invisalign…

với phương pháp này bạn hoàn toàn chẳng phải mài răng, sau niềng răng những răng sẽ đều đẹp và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. tuy nhiên, thời kì niềng răng tương đối lâu, mang thể mất trong khoảng một – hai năm (có sự chênh lệch tuỳ theo hiện trạng cụ thể và sự tiến triển của răng trong suốt thời kỳ điều trị) mới hoàn tất việc nẹp răng thưa thành công.

Những biện pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

Những biện pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

3. Chỉnh răng thưa bằng biện pháp bọc răng sứ hoặc khiến mặt dán sứ

Chụp răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp phục hồi chức năng và tính thẩm mỹ của những chiếc răng bị hư tổn. bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng để tạo thành cùi răng. Sau đó dùng mão răng sứ mang hình trạng, màu sắc giống như răng thật chụp lại đông đảo bên ngoài cùi răng, bưng bít đi những khiếm khuyết và đem đến cho bạn 1 hàm răng đều đẹp, ăn nhai rẻ hơn.

Đây là một giải pháp giúp cải thiện và chỉnh răng thưa hiệu quả. có phương pháp này, các bác sĩ sẽ tạo hình lại các răng bằng những thân răng sứ mới. các thân răng này sẽ sở hữu kích cỡ về bề ngang to hơn răng thật tí đỉnh để lúc bọc vào răng thật sẽ chiếm hết được cả khoảng trống của khe răng thưa.

ngoài ra, chỉnh răng thưa bằng biện pháp khiến cho mặt dán sứ cũng đang được rộng rãi người quan tâm. Đây là biện pháp tiêu dùng công nghệ bọc răng sứ Veneer không cần mài răng, bác sĩ sẽ sử dụng miếng dán sứ Veneer gắn trực tiếp lên những cái răng bị thưa, che đậy đi khoảng trống và giúp các răng trở nên đồng đều, kết hợp hơn. Mặt dán sứ Veneer mang màu sắc bất chợt như răng thật, lớp sứ hơi mỏng nên ánh lên được màu răng thật bên trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao. cùng lúc bọc răng sứ Veneer chỉnh hình răng thưa sở hữu khả năng chịu được lực ăn nhai thấp, độ bền và tuổi thọ lâu dài.

ngày nay, Nha khoa KIM đang áp dụng bọc răng sứ bằng khoa học CT 5 chiều đương đại nhất. phương pháp chữa răng thưa theo kỹ thuật CT 5 chiều được bảo đảm về những mặt:

– Răng phục hình ôm ấp sát viền nướu, ko lộ, ko kênh đau lúc chịu lực nhai cắn bình thường

– khiến khít kẽ răng thẩm mỹ, trả lại răng tỉ lệ đều đặn cho toàn hàm

– Hiệu quả dài lâu, răng sứ hoặc mặt dán có độ thấu quang như ngà răng thật và độ chịu lực trung bình lên tới 360Mpa (gấp gần 4 lần răng thật)

Trên đây là một số giải pháp chỉnh răng thưa phổ quát bây giờ. tuy nhiên, để chắc chắn về tình trạng răng mồm của bạn và chọn một cách thức chỉnh răng thích hợp, hãy trực tiếp tới trọng điểm nha khoa để các thầy thuốc thăm khám và tư vấn. Hoặc nếu còn thắc mắc về vấn đề chỉnh răng thưa, hãy gọi điện thoại tới hotline 1900.6899 để nghe tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN