Nguyên nhân bị mẻ răng là xuất phát từ đâu?

0
205
nguyên nhân bị mẻ răng

Răng bị mẻ vừa gây mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng đến một phần đến chức năng của răng. Biết được nguyên nhân bị mẻ răng sẽ giúp khắc phục tình trạng này nhanh chóng hơn.

Nguyên nhân bị mẻ răng là do đâu?

Nguyên nhân bị mẻ răng có thể do sự thiếu hụt canxi trong men răng. Điều này khiến cho răng dễ bị lung lay, sứt mẻ, gãy vỡ khi chịu lực tác động. Ngoài ra, bệnh sâu răng cũng có thể khiến cho lớp men răng dễ bị phá hủy và làm cho răng bị mẻ.

nguyên nhân bị mẻ răng

Nhưng nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến nhất hầu như vẫn là do gặp tai nạn, răng bị chịu lực tác động mạnh bên ngoài hay lúc ăn nhai cũng có thể khiến cho răng bị mẻ. Một số thói quen xấu như tật nghiến răng cũng có thể làm răng dễ bị mòn, sứt mẻ theo thời gian.

Làm sao để điều trị răng bị mẻ hiệu quả

Khi biết nguyên nhân bị mẻ răng thì việc điều trị răng bị mẻ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với trường hợp răng có vết mẻ lớn thì nên tiến hành bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ mài bằng răng bị mẻ và chụp mão sứ lên trên. Mão sứ này trông giống hệt răng thật để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng bị mẻ. Ngoài ra, phương pháp này cũng có độ bền khá cao.

Còn nguyên nhân bị mẻ răng với vết mẻ nhỏ thì có thể áp dụng biện pháp hàn trám răng bị mẻ. Biện pháp này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại cho kết quả thẩm mỹ khá tốt. Thời gian duy trì là khoảng 2-3 năm phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng.

>> Tham khảo: Chi phí trám răng bị mẻ tại Nha Khoa Kim

Ngoài ra, có thể hạn chế những thói quen dễ làm răng bị mẻ như nghiến răng bằng cách sử dụng dụng cụ bảo vệ khuôn hàm.

Nguyên nhân bị mẻ răng chủ yếu thường là do tác động từ bên ngoài. Nếu không may răng bị mẻ thì bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy đến ngay cơ sở nha khoa để được khắc phục nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN