Nâng mũi bao lâu thì lành, có phải chờ lâu không?

0
144

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em nâng mũi bao lâu thì lành, có phải chờ lâu không ạ? Em muốn nâng mũi vì công việc của em là làm chăm sóc khách hàng, em muốn khuôn mặt của mình đẹp hơn thì công việc cũng suôn sẻ hơn, tuy nhiên cũng do đặc thù công việc mà em lo lắng không biết mũi bao lâu thì lành, nếu lâu quá thì sẽ ảnh hưởng đến việc làm của em thưa bác sỹ! (Đào Hoài Thanh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hoài Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Nâng mũi bao lâu thì lành, có phải chờ lâu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nâng mũi bao lâu thì lành, có phải chờ lâu không?
Nâng mũi bao lâu thì lành là vấn đề nhiều khách hàng băn khoăn trước khi thực hiện

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều người áp dụng kể cả nam lẫn nữ, hiệu quả mà nâng mũi đem lại khiến khuôn mặt ấn tượng, có sức hút hơn. Mặc dù vậy, trước khi nâng mũi vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết nâng mũi bao lâu thì lành, có cần chờ lâu không.

Nâng mũi bao lâu thì lành, có phải chờ lâu không?

Không phải một mà có rất nhiều người quan tâm về việc nâng mũi bao lâu thì lành bởi khoảng thời gian chờ đợi mũi lành thương khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, bức bối.

Thông thường, sau nâng mũi khoảng 10 ngày đến nửa tháng là mũi bắt đầu lành thương và dần ổn định, cụ thể các khoảng thời gian như sau:

– Trong 1-2 ngày sau nâng mũi thì mũi bị sưng và bầm khá nhiều, nhưng đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không đáng ngại.

Nâng mũi bao lâu thì lành, có phải chờ lâu không?
Thông thường khoảng 10 ngày đến nửa tháng là mũi đã lành thương và dần ổn định

– Từ 3 đến 4 ngày sau, mũi sẽ bớt sưng và vết bầm cũng giảm dần đi.

– Sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày là vết mổ đã liền da và bạn có thể được cắt chỉ.

– Mũi sẽ được định hình vững chắc và hồi phục hoàn toàn sau khoảng 2 tuần.

– Đến khoảng 1 – 3 tháng thì mũi ổn định và đẹp tự nhiên

>> Mặc dù thời gian hồi phục vết thương diễn ra như trên đây nhưng trên thực tế không phải bệnh nhân nào cũng giống nhau, vết thương lành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Trình độ và tay nghề của bác sỹ: Nếu bác sỹ nâng mũi đúng kỹ thuật, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất thì mũi nhanh lành thương hơn.
Nâng mũi bao lâu thì lành, có phải chờ lâu không?
Nâng mũi bao lâu thì lành phụ thuộc vào trình độ và tay nghề của bác sỹ
  • Cơ địa mỗi người: Tuỳ cơ địa từng người mà vết thương lành nhanh hay chậm, ở một số người thời gian mũi lành thương tương đối nhanh nhưng ở một số người khác sẽ lâu hơn một vài ngày, điều này xuất phát từ bản thân mỗi người, khó có thể can thiệp được.
  • Nâng mũi bao lâu thì lành phụ thuộc vào việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật: Nếu bệnh nhân chăm sóc vết thương đúng cách, không để mũi bị nhiễm trùng thì mũi sẽ nhanh lành và ổn định hơn.

>> Tham khảo ngay: Nâng mũi ở đâu tốt nhất TPHCM <<

Như vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc nâng mũi bao lâu thì lành bởi thời gian hồi phục vết thương tương đối nhanh. Do đó, nếu có ý định nâng mũi thì bạn không nên chần chừ mà hãy tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN