Làm gì khi răng cửa thưa có thể khít đều nhanh chóng?

0
155
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi phải làm gì khi răng cửa thưa để răng khít đều đẹp? Tôi có 2 răng cửa bị thưa khiến tôi cảm thấy rất vô duyên mỗi khi cười nói. Có cách nào giúp khắc phục răng cửa thưa nhanh và hiệu quả không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Mai Phương – Hoà Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm gì khi răng cửa thưa” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm gì khi răng cửa thưa có thể khít đều lại?

Răng cửa thưa hở làm giảm thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười. Do đó, không ít người băn khoăn thắc mắc phải làm gì khi răng cửa thưa có thể khít đều lại, đẹp hiệu quả và nhanh chóng.

Làm gì khi răng cửa thưa có thể khít đều nhanh chóng? 2 Băn khoăn tìm cách nên làm gì khi răng cửa thưa 

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, băn khoăn làm gì khi răng cửa thưa của bạn hoàn toàn có thể được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, để biết phương pháp khắc phục răng cửa thưa nào phù hợp với mình, bạn cần thăm khám răng miệng cụ thể và nhận tư vấn từ bác sỹ.

Hiện nay, có 3 cách có thể giúp bạn khắc phục răng cửa thưa nhanh và hiệu quả:

– Hàn răng cửa thưa: Phương pháp hàn trám răng thưa sẽ giúp giải quyết nhanh chóng lo lắng làm gì khi răng cửa thưa của bạn chỉ trong khoảng 15 phút thực hiện. Hàn trám răng cửa thường được áp dụng với trường hợp răng thưa ít, khe thưa ít. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng để lấp kín các khe thưa, giúp các răng khít đều lại với nhau, không còn tình trạng thưa hở.

Làm gì khi răng cửa thưa có thể khít đều nhanh chóng? 3

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Bọc răng sứ cho răng thưa: Trường hợp răng thưa lớn, thưa nhiều, hàn răng không được lâu dài do vật liệu hàn răng không bền, dễ bong bật. Khi đó, bọc răng sứ là giải pháp giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng răng cửa thưa.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ sẽ mài răng cửa nhỏ bớt rồi sử dụng mão răng sứ có kích thước to bản hơn răng thật ban đầu để chụp lên trên trụ răng. Mão răng sứ sẽ giúp răng cửa hết thưa hở, màu sắc răng trắng đẹp như răng thật, bền chắc lâu dài nhiều năm sử dụng.

– Niềng răng thưa: Nếu bạn muốn khắc phục triệt để và không phải băn khoăn làm gì khi răng cửa thưa nữa, niềng răng là giải pháp giúp răng hết thưa vĩnh viễn mà bạn nên lựa chọn. Khí cụ niềng răng sẽ giúp kéo răng dịch chuyển từ từ sát lại với nhau, giúp hết thưa hở và đem lại hàm răng đều đẹp, ngay ngắn. Tuy nhiên, niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm, chi phí điều trị cao hơn các phương pháp khác.

Làm gì khi răng cửa thưa có thể khít đều nhanh chóng? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuỳ vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người, mà mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả điều trị và đáp ứng mong muốn phù hợp. Để biết rõ hơn nên làm gì khi răng cửa thưa có thể khít đều lại đẹp hơn, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN