Làm gì để hết ê răng nhanh chóng và dứt điểm

0
356
làm gì để hết ê răng nhanh chóng

Răng ê buốt gây cho bản cảm giác rất khó chịu, không thể tập trung làm bất cứ công việc gì. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho răng ngày càng mẫn cảm. Vậy phải làm gì để hết ê răng nhanh chóng?

Răng ê buốt chủ yếu là do răng quá mẫn cảm với những thực phẩm chua, chữa nhiều axit, đường và những thực phẩm có nhiệt độ quá nóng, quá lạnh. Nhiều người thường vẫn chủ quan khi gặp phải tình trạng này, tuy nhiên nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng của bạn.

làm gì để hết ê răng nhanh chóng

Làm gì để hết ê răng nhanh chóng và triệt để nhất?

Làm gì để hết ê răng?

Khi răng bị ê buốt làm theo các cách sau sẽ khiến cho tình răng ê buốt thuyên giảm nhanh chóng:

– Vệ sinh răng miệng: nên vệ sinh ít nhất 2 lần/ ngày sau mỗi bữa ăn 30 phút để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám và vi khuẩn theo thức ăn vào miệng. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng cũng giúp làm gì để hết ê răng rất hiệu quả, tránh tình trạng tụt nướu sau này cho răng, giúp răng chắc khỏe hơn. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn còn sót trên kẽ răng, tuyệt đối không dùng tăm để xỉa răng sẽ làm hỏng lợi.

– Chế độ ăn uống: hạn chế tối đa những thực phẩm có chứa nhiều đường, axit, thực phẩm chua và có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh sẽ dễ làm kích ứng men răng.

– Khắc phục thói quen xấu: một số thói quen xấu như nghiến răng khi ngủ, sử dụng tăm cũng làm cho răng dễ bị mòn gây ra tình trạng ê buốt. Vậy phải làm gì để hết ê răng trong trường hợp này. Thay thế tăm bằng chỉ nha khoa, sử dụng máng bảo vệ khi ngủ sẽ giảm đi tình trạng này. Tốt nhất vẫn nên rèn loại bỏ những thói quen xấu này.

– Hàn trám răng: đây là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng ê buốt được lâu dài và triệt để. Nha sĩ sẽ tiến hành phủ một lớp chất gắn quanh vùng cổ răng để bao bọc lại ngà răng. Khi ngà răng không bị lộ ra thì cơn ê buốt cũng sẽ giảm theo. Thao tác trám răng cũng khá đơn giản và thực hiện trong vòng 15 phút với vật liệu chủ yếu là composite.

Hi vọng những cách làm gì để hết ê răng do bác sĩ Nha Khoa Kim hướng dẫn sẽ giúp bạn giảm ê buốt nhanh chóng. Nếu cần tư vấn và đặt lịch khám, vui lòng liên hệ số: 1900.6899.

 

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN