Khắc phục sửa răng bị mẻ nhanh chóng và an toàn

0
294

Hiện nay khá nhiều gặp trường hợp răng bị mẻ do va đập hay do cách nào đó đều ảnh hưởng đến sự tự tin của mọi người trong giao tiếp. Vậy để khắc phục trường hợp răng bị mẻ hãy cùng khám phá 2 cách sửa răng bị mẻ vô cùng an toàn và hiệu quả tại nha khoa kim.

Răng cửa bị mẻ chủ yếu do những tác động từ bên ngoài như chấn thương, va đập mạnh hoặc do lực ăn nhai quá mạnh. Cũng có những trường hợp do yếu tố nội tại thiếu canxi khiến cho răng bị mòn và mẻ dần dần ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Việc điều trị phục hình cho răng bị mẻ không chỉ có ý nghĩa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp cho cấu trúc của răng không bị xâm lấn quá nhiều, tránh tình trạng dần bị ăn mòn đến phần chân răng.


Cách chữa răng bị mẻ bằng hàn răng cho hiệu quả nhanh và chi phí thấp

* Cách sửa răng bị mẻ – bọc răng sứ hay trám răng?

Giữa các cách chữa răng bị mẻ thì hàn răng và bọc răng sứ là hai chỉ định chủ yếu của bác sỹ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế cũng như khả năng chi phí của bạn. Nếu như hàn trám được lựa chọn phổ biến do yếu tố thao tác đơn giản, cho kết quả nhanh cũng như chi phí khá thấp thì bọc sứ lại thể hiện ưu điểm nổi bật ở độ bền chắc và khả năng ăn nhai như răng thật.

Chữa răng bị mẻ với phương pháp hàn trám thường áp dụng cho những ca răng mẻ ở mức độ nhỏ, không quá phức tạp bởi chất liệu chủ đạo cho trám răng là composite có độ chịu lực không quá cao và có tính giãn nở, sau một thời gian dưới tác động của lực nhai hay kích thích nhiệt độ sẽ có xu hướng co rút và bị bong trượt khỏi bề mặt trám. Chính vì vậy, với những vết mẻ, vở lớn thì hàn răng không mang lại hiệu quả cao và nếu lựa chọn phương pháp này nghĩa là bạn đã chấp nhận hàn trám răng lại nhiều lần trong đời.

Với những chỗ răng mẻ mức độ lớn, bác sỹ Kim khuyên bạn nên tiến hành bọc sứ để đảm bảo độ bền chắc cao nhất. Bọc răng mẻ chính là cách sử dụng răng sứ titan được chế tạo vừa khít với răng đã mài nhỏ bọc chụp từ mặt nhai, rìa cắn cho đến viền nướu để tạo lớp bảo vệ bên ngoài vừa đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt, hạn chế những tác động bên ngoài có hại tác động đến răng. Độ bền của răng sứ titan khá dài lâu đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Nếu như hàn trám chỉ đảm bảo tốt chức năng trong khoảng 2-3 năm thì bọc sứ có thể duy trì hiệu quả từ 5-10 năm hoặc 10-15 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Răng sứ có màu sắc khá tự nhiên, sáng bóng và đặc biệt là không bị đổi màu sau một thời gian như phương pháp hàn trám nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

* Công nghệ nào sửa răng bị mẻ tốt nhất?

Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Kim sẽ mang đến một giải pháp bọc sứ hoàn hảo nhất khi bạn đang tìm cách chữa răng cửa bị mẻ với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Công nghệ mới đảm bảo phục hình răng sứ sát khít nướu, chuẩn xác 100% tới từng gờ rãnh. Răng sứ có độ sáng bóng tự nhiên nhất.

– Đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật, không cộm cấn khó chịu. Độ bền răng sứ có thể lên đến hơn chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phải phục hình trở lại.

– Rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ chỉ trong một ngày, giảm đau nhức tối đa trong quá trình phục hình với răng sứ.

Những ưu điểm của công nghệ mới này đã được kiểm chứng trong quá trình điều trị thực tế cho nhiều khách hàng tại Kim và đem lại sự hài lòng tin tưởng cho người sử dụng, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một chất lượng phục hình tốt nhất với mức chi phí hợp lý tại Nha khoa Kim.

Mọi băn khoăn liên quan đến cách sửa răng bị mẻ hoặc các vấn đề răng miệng khác, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Nha khoa kim thông qua số Hotline 1900 6900 hoặc điền đầy đủ các thông tin vào phiếu đăng ký tư vấn dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN