Hàn răng xong bị đau nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

0
138

Hàn răng xong bị đau nhức thường khiến nhiều người mệt mỏi, khó chịu và cảm thấy lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết rõ hơn hàn răng xong bị đau nhức do đâu và phải khắc phục như thế nào nhanh, hiệu quả.

1. Hàn răng xong bị đau nhức do đâu?

Hàn răng xong bị đau nhức là tình trạng gặp phải ở khá nhiều người sau khi điều trị. Tình trạng đau nhức răng sau khi hàn răng có thể xảy ra một vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài khiến bạn khó chịu và lo lắng.

Hàn răng xong bị đau nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 3Hàn răng xong bị đau nhức khiến nhiều người lo lắng

Có thể kể tới các nguyên nhân khiến hàn răng xong bị đau nhức như:

Hàn răng xong bị đau nhức do vật liệu trám: Vật liệu trám sau khi được tạo hình vừa khít sẽ được làm đông cứng. Áp lực của vật liệu sẽ tác động vào xoang trám, di chuyển tới ngà răng tạo ra cảm giác đau.

Hàn răng xong bị đau nhức do tay nghề kỹ thuật của bác sỹ không đảm bảo: Bác sỹ thiếu kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo việc thực hiện đúng kỹ thuật, tạo hình vết trám chính xác, cân đối, gây vênh lệch khi ăn nhai, khiến răng bị đau.

Hàn răng xong bị đau nhức do điều trị sâu răng, viêm tuỷ không triệt để: Mô viêm nhiễm hoặc tuỷ răng không được điều trị hết tiếp tục tấn công răng, khiến răng bị đau nhức, ê buốt. Tình trạng đau nhức răng sau khi trám răng do điều trị bệnh lý không triệt để thường kéo dài nhiều ngày.

2. Cách khắc phục răng hết đau nhức sau khi hàn răng

Đối với những trường hợp hàn răng xong bị đau nhức, bạn cần tìm biết được nguyên nhân chính xác là gì. Bạn nên tới nha khoa để được bác sỹ kiểm tra răng miệng cụ thể để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Hàn răng xong bị đau nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 2Lựa chọn vật liệu trám răng chất lượng, an toàn

– Trường hợp hàn răng xong bị đau nhức do vật liệu trám, đau nhức có thể sẽ mất 2-3 ngày rồi dần hết. Tuy nhiên, có một số người bị dị ứng với loại vật liệu trám hoặc chất lượng chất trám không tốt, gây kích ứng cho răng sẽ cần phải gỡ bỏ để tiến hành trám lại.

– Trường hợp răng đau nhức sau khi trám do việc điều trị bệnh lý không triệt để, khi đó buộc phải gỡ bỏ miếng trám và tiến hành điều trị sâu răng, viêm tuỷ, loại bỏ mô vi khuẩn, mô tuỷ sót. Sau khi điều trị, bác sỹ sẽ trám răng lại, bạn sẽ hết đau nhức.

Hàn răng xong bị đau nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 1Tay nghề của bác sỹ giỏi đảm bảo việc trám răng hiệu quả, an toàn

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Với tay nghề của bác sỹ giỏi và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp loại bỏ những nguy cơ xảy ra tình trạng hàn răng xong bị đau nhức.

>> Tư vấn trường hợp: Răng ê buốt phải làm sao?

Mọi băn khoăn cần giải đáp về vấn đề hàn răng xong bị đau nhức, bạn hãy liên hệ trực tiếp nha khoa để được bác sỹ tư vấn các thông tin chính xác nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN