Hàn răng bị vỡ cần lưu ý những điều gì để hiệu quả và an toàn?

0
124

Hàn răng bị vỡ là giải pháp giúp tái tạo lại hình thể của răng bị hư vỡ trở lại hình dạng ban đầu, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp hàn răng bị vỡ này nhé.

1. Có nên hàn răng bị vỡ không?

Răng bị vỡ mẻ làm ảnh hưởng ít nhiều tới việc ăn nhai và thẩm mỹ của răng, thậm chí có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng nếu không được phục hình sớm. Hàn răng bị vỡ là phương pháp giúp tái tạo thẩm mỹ cho răng nhanh chóng, hiệu quả và cải thiện tốt chức năng ăn nhai cho răng.

Hàn răng bị vỡ cần lưu ý những điều gì để hiệu quả và an toàn? 1Hàn răng vỡ giúp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho răng

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng bị vỡ nào hàn răng cũng mang lại hiệu quả. Thông thường, hàn răng bị vỡ được áp dụng với những trường hợp răng vỡ mẻ do ăn nhai, va đập hoặc do sâu răng viêm tuỷ, mức độ vỡ mẻ nhỏ, không quá góc cạnh.

Còn với những trường hợp răng vỡ mẻ lớn, khi đó hàn răng vỡ vẫn có thể thực hiện được nhưng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vết hàn răng thường dễ bị bung bật khi ăn nhai mạnh do độ bền của vết trám không cao. Nếu muốn hàn răng bị vỡ, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật hàn răng inlay/onlay sử dụng miếng hàn răng đúc sẵn, độ bền chắc và hiệu quả tốt hơn.

2. Hàn răng bị vỡ có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Hàn răng bị vỡ hoàn toàn không gây ra đau nhức khi thực hiện. Vì bản chất của việc hàn răng bị vỡ là sử dụng vật liệu hàn răng để bổ sung vào vị trí bị vỡ, khuyết thiếu trên răng. Vật liệu trám lành tính, an toàn nên không làm ảnh hưởng tới răng miệng.

Hàn răng bị vỡ cần lưu ý những điều gì để hiệu quả và an toàn? 2Hàn răng vỡ giúp bảo vệ răng thật và cải thiện chức năng ăn nhai cho răng

Hàn răng bị vỡ có thể sẽ gây ra khó chịu đôi chút khi mới thực hiện, cảm giác hơi vướng vúi do chưa kịp thích nghi với sự xuất hiện của vết hàn răng. Ngoài ra, đau nhức khi hàn răng bị vỡ chỉ xảy ra khi hàn răng bị sâu, viêm tuỷ.

Khi đó, bác sỹ sẽ thực hiện nạo sạch vết sâu, điều trị tuỷ, làm sạch các mô viêm nhiễm khỏi răng sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm vì trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức khi hàn răng bị vỡ do bệnh lý răng miệng.

3. Nên hàn răng bị vỡ ở đâu hiệu quả và an toàn?

Hàn răng bị vỡ là phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi hàn răng bị vỡ, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thực hiện.

Hàn răng bị vỡ cần lưu ý những điều gì để hiệu quả và an toàn? 3Thăm khám và nhận sự tư vấn hàn răng bị mẻ từ bác sỹ giỏi

Nha khoa Kim là trung tâm nha khoa lớn và là địa chỉ tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm, cùng nhiều máy móc hiện đại, vật liệu hàn răng chất lượng tốt, an toàn sẽ giúp mang lại kết quả hàn răng bị vỡ thẩm mỹ cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

>> Xem thêm: Hàn răng hàm bị vỡ cực kì hiệu quả tại Nha Khoa Kim

Để được tư vấn chi tiết về phương pháp hàn răng bị vỡ, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng. Bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phù hợp giúp phục hình cho răng hiệu quả nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN