Hạ gò má bao lâu hết sưng nề? Cách làm giảm sưng hiệu quả

0
264
ha-go-ma-bao-lau-het-sung

Sau phẫu thuật thẩm mỹ hạ gò má sẽ mất khoảng thời gian để hồi phục, cho khuôn mặt bớt sưng, lành và ổn định. Vậy hạ gò má bao lâu hết sưng nề và có cách hay mẹo nào giảm sưng đau hiệu quả không?

Hạ gò má bao lâu hết sưng nề?

Thông thường sau phẫu thuật hạ gò má, bạn sẽ có biểu hiện mặt hơi sưng nề trong vài ngày đầu. Hạ gò má bao lâu hết sưng còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc sau phẫu thuật của từng người.

Đối với người bình thường sẽ mất khoảng thời gian từ 3-4 ngày đầu thì mặt mới giảm sưng hẳn. Thời gian này có thể dao động nhưng nếu sau 1 tuần mà không có dấu hiệu giảm sưng nề thì bạn nên đến gặp bác sĩ sớm để giải quyết vấn đề. Tuyệt đối lưu ý không tự ý mua bất kì loại thuốc giảm đau, giảm sưng nào để uống.

Cách làm giảm sưng sau hạ gò má

Để giảm sưng nề sau khi hạ gò má bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Cách đơn giản nhất là chườm đá trong 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Bạn sẽ thấy hiệu quả mặt giảm sưng đau rõ rệt.

ha-go-ma-bao-lau-het-sung

– Nên ăn các loại thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt như cháo, súp trong những ngày đầu sau phẫu thuật.

– Uống nhiều nước và hạn chế ăn những loại thức ăn cứng, phải hoạt động nhai nhiều để hạn chế hoạt động của xương hàm.

– Việc vệ sinh răng miệng cũng nên cẩn thận vì khi hạ gò má có thể thực hiện thông qua đường rạch mổ bên trong khoang miệng. Nên bạn cần vệ sinh, chăm sóc cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu vết sưng không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ sớm nhất để tránh vết thương bị nhiễm trùng hay biến chứng gì nguy hiểm. Để hạ gò má nhanh hết sưng, nhanh lành bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ hạ gò má uy tín như bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thực hiện.

Hạ gò má bao lâu hết sưng thông thường là từ 3-4 ngày còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Mọi thắc mắc, vấn đề gặp phải sau khi hạ gò má, bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc theo số hotline: 1900.6899 nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN