Gọt mặt bao lâu hết sưng? Có cách nào hết sưng nhanh không?

0
311
gọt mặt bao lâu hết sưng

Hỏi:

Em chào bác sĩ! Bác sĩ có thể giải đáp giúp em nếu tiến hành phẫu thuật gọt mặt bao lâu hết sưng ạ? Vì công việc của em khá bận nên em không có nhiều thời gian nghỉ. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Em cảm ơn! (Minh Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Thanh! Gọt mặt là kỹ thuật khá phức tạp nên không thể lơ là chủ quan khi thực hiện. Đối với câu hỏi: “Gọt mặt bao lâu hết sưng?” của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Gọt mặt bao lâu hết sưng?

Gọt mặt là kỹ thuật thẩm mỹ phức tạp được thực hiện bóc tách thông qua đường rạch mổ bên trong khoang miệng. Thông qua đường bóc tách này sẽ tiến hành gọt xương hàm mặt sao cho khuôn mặt được thon gọn và cân đối hơn. Vậy gọt mặt bao lâu hết sưng, trước hết bạn có thể tham khảo thời gian phục hồi hậu phẫu thuật gọt mặt như sau:

– Tình trạng sưng mặt có sẽ xuất hiện từ 1 đến 2 ngày đầu kèm theo những vết bầm tím. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì đây là những dấu hiệu hết sức bình thường sau phẫu thuật. Lúc này để giảm sưng đau bạn có thể chườm lạnh trong khoảng 15 phút và cứ sau 30 phút lại chườm một lần.

gọt mặt bao lâu hết sưng

>> Tìm hiểu thêm: Gọt mặt có nguy hiểm không?

– Sau khoảng 4 ngày thì tình trạng sưng phồng và bấm tím sẽ thuyên giảm, những vết bầm bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt. Lúc này thì nên chườm ấm cho máu được lưu thông linh hoạt, vết thương có thể lành nhanh chóng hơn.

– Sau khoảng 1 tuần thì vết thương đã có thể lành da, lúc này có thể đến để cắt chỉ. Sau thời gian này là mặt gần như đã hết sưng và bạn có thể tiếp tục công việc như bình thường. Để vết thương lành hẳn và ổn định, không còn dấu hiệu của sưng đau thì chỉ sau từ 1-3 tháng. Vì vậy bạn không còn phải lo lắng gọt mặt bao lâu hết sưng nữa.

Gọt mặt V line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo đủ các tiêu chí đẹp, an toàn, không hề gây đau đớn, thời gian hồi phục nhanh, không lo mặt bị sưng lâu hay để lại sẹo.

Hi vọng bạn Minh Thanh đã hài lóng với câu trả lời gọt mặt bao lâu hết sưng và có tâm lí sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật làm đẹp sắp tới.

 

 

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN