Độn cằm sưng bao lâu? Có cách nào rút ngắn thời gian cằm bị sưng?

0
217
độn cằm sưng bao lâu

Hỏi:

Em chào bác sĩ thẩm mỹ Kim! Em có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ giải đáp giùm là độn cằm sưng bao lâu ạ? Cằm em cũng không quá xấu nhưng em vẫn muốn độn cho đầy đặn hơn chút. Ngoài ra thì có cách nào để giảm bớt thời gian sau khi độn bị sưng không ạ? Em cảm ơn bác sĩ! (Minh Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Anh! Cảm ơn Minh Anh đã chia sẻ và quan tâm tới dịch vụ thẩm mỹ độn cằm tại bệnh viện thẩm mỹ Kim. Bác sĩ có câu trả lời cho vấn đề: “Độn cằm sưng bao lâu và cách rút ngắn thời gian độn cằm bị sưng” cho em như sau:

1. Độn cằm sưng bao lâu?

Kỹ thuật độn cằm trong thẩm mỹ có rất nhiều ưu điểm nổi trội, vừa có thể khắc phục hầu hết các tình trạng khuyết điểm mà cằm gặp phải lại tiết kiệm thời gian, chi phí, đặc biệt là không phải đụng đến dao kéo, rất thuận lợi cho những ai sợ phải phẫu thuật. Tuy nhiên vẫn còn một số băn khoăn xung quanh phương pháp này đó là độn cằm sưng bao lâu, liệu thời gian sưng có lâu hơn so với phương pháp phẫu thuật.

độn cằm sưng bao lâu

Trong khoảng 3-4 ngày đầu sau khi độn cằm, cằm sẽ xuất hiện một số vết sưng nề, thâm tím. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là biểu hiện hết sức bình thường, chỉ cần tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ, cằm của bạn có thể trở lại trạng thái bình thường và đẹp như mong đợi sau khoảng thời gian hồi phục.

 

Độn cằm sưng bao lâu thì sau khoảng 4 ngày là vết sưng đã bắt đầu giảm hẳn, những vết thâm tím cũng dần biến mất. Đến khoảng 1 tuần sau phẫu thuật là vết sưng sẽ hoàn toàn biến mất, lúc này bạn chỉ cần chờ cho vết thương ổn định là có thể sở hữu chiếc cằm đẹp như mong đợi.

2. Làm sao để rút ngắn thời gian độn cằm bị sưng?

Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên chườm lạnh lên cằm để hạn chế tình trạng sưng đau. Nhưng lưu ý không được để nước chảy vào vết thương, dễ gây nhiễm trùng. Mỗi lần chỉ nên chườm từ 10-15 phút để trành cho vết thương bị lạnh, sau khoảng 30 phút thì chườm lại 1 lần.

Độn cằm sưng bao lâu trong 4 ngày đầu thì bạn nên thực hiện việc chườm ấm cho cằm, thao tác này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, các vết sưng nề, thâm tím sẽ dần tan biến. Sau 7 ngày nếu thực hiện theo các thao tác như trên thì cằm sẽ nhanh chóng giảm sưng đau hiệu quả.

>> Tham khảo: Độn cằm có bị lệch không?

Độn cằm sưng bao lâu đã được bác sĩ thẩm mỹ Kim giải đáp rất chi tiết như trên. Hi vọng, bạn Minh Anh đã yên tâm hơn và tiến hành thẩm mỹ làm đẹp cho chiếc cằm của mình.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN