Độn cằm hỏng – Nguyên nhân và cách khắc phục cho cằm đẹp, cân đối

0
89

Độn cằm hỏng ngoài làm suy giảm tính thẩm mỹ còn khiến cho sức khoẻ của bệnh nhân bị ảnh hưởng và gây khó chịu trong thời gian dài. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng độn cằm bị hỏng và làm sao để khắc phục, giúp cằm đẹp và cân đối hơn.

1. Độn cằm hỏng là như thế nào nguyên nhân do đâu?

Độn cằm bị hỏng là tình trạng cằm bị lệch, nghiêng, vẹo, không cân đối với khuôn mặt, cằm quá dài hoặc quá nhọn…. Bên cạnh đó, độn cằm hỏng còn kèm theo một số biến chứng khác như lộ chất liệu độn, cằm bị sưng tấy, sưng đỏ, nhiễm trùng…

Độn cằm hỏng – Nguyên nhân và cách khắc phục cho cằm đẹp, cân đối
Độn cằm hỏng là tình trạng cằm bị lệch vẹo, biến dạng sau khi thực hiện

Nguyên nhân độn cằm bị hỏng có thể do một số yếu tố dưới đây:

– Chất liệu độn cằm: Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho độn cằm bị hỏng. Nếu sử dụng chất liệu độn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tình trạng độn cằm bị nhiễm trùng, biến chứng…

– Trình độ và tay nghề của bác sỹ: Bác sỹ có trình độ chuyên môn yếu kém, tay nghề không vững nên đặt sụn không đúng với khoang cằm, sụn được cắt gọt không đều, không cố định chắc chắn…dẫn đến tình trạng cằm bị biến dạng, viêm nhiễm…

– Độn cằm bị hỏng do bạn chăm sóc sau độn cằm không đúng cách, khiến cằm bị viêm nhiễm, lâu lành thương và không cho kết quả như ý.

Độn cằm hỏng – Nguyên nhân và cách khắc phục cho cằm đẹp, cân đối
Độn cằm hỏng có thể do cách chăm sóc vết thương không đúng cách

2. Độn cằm hỏng làm cách nào để khắc phục?

Độn cằm hỏng có thể khắc phục được, do đó khi cảm thấy cằm có bất thường thì bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và được xử lý kịp thời, tránh thật bại thêm một lần nữa.

Thông thường bác sỹ sẽ tháo bỏ sụn cằm cũ nếu chúng không đảm bảo chất lượng, sụn cắt gọt cẩu thả… sau đó tiến hành độn cằm cho bạn. Miếng sụn độn lại lần 2 là sụn mềm, được đo lường kĩ về kích cỡ sao cho miếng độn được đưa vào sát màn xương cằm, tại đúng vị trí đã được đánh dấu từ trước qua đường rạch nhỏ trong miệng.

Trường hợp sụn đảm bảo chất lượng nhưng không được cố định cẩn thận dẫn đến cằm bị lệch thì bác sĩ sẽ nẹp vít cố định cằm lại. Nẹp vít được làm bằng titanium rất thân thiện với cơ thể, không lo xảy ra phản ứng phụ.

Độn cằm hỏng – Nguyên nhân và cách khắc phục cho cằm đẹp, cân đối
Chỉnh sửa lại miếng độn là cách phổ biến để sửa cằm bị hỏng

Thông thường, độn cằm hỏng muốn khắc phục cần phải chờ cằm lành thương và ổn định thì mới tạo được dáng cằm đẹp, cân đối. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để biết mình có thể xử lý cằm hỏng được luôn chưa hay phải đợi một thời gian nữa.

>> Tư vấn: Độn cằm ở đâu uy tín và an toàn tại TPHCM? <<

Nếu bạn độn cằm hỏng và hoang mang không biết làm thế nào thì nên đến gặp bác sỹ ngay để khắc phục tình trạng của mình, tuy nhiên, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện, tránh cho cằm bị hỏng nhiều lần nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN