Tư vấn: Có nên nâng ngực qua đường bụng không?Có nguy hiểm không?

0
335

Câu hỏi tư vấn:

Em có nghe mấy đứa bạn nói về phương pháp nâng ngực qua đường bụng. Nhưng vẫn chưa hình dung được cụ thể về kỹ thuật thực hiện, phương pháp này có đảm bảo an toàn không và có nên lựa chọn hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp. (Bảo Yến, Nha Trang)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Yến! Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật nâng ngực qua đường bụng và có được quyết định có nên nâng ngực hay không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nâng ngực qua đường bụng thực chất là gì ?

Phương pháp nâng ngực qua đường bụng có tên chính xác là nâng ngực nội soi đường rốn. Bác sĩ sẽ tạo một đường hầm từ rốn lên tới ngực và đưa túi ngực vào qua đường hầm này với sự trợ giúp của thiết bị nội soi.

Có nên nâng ngực qua đường bụng hay không 1Mô phỏng kỹ thuật nâng ngực qua đường bụng

Có nên nâng ngực qua đường bụng?

Mục đích ra đời của phương pháp này là để phòng tránh sẹo xấu nơi vùng ngực và đây cũng là lý do khiến người ta chọn lựa nó. Tuy nhiên, trong 4 đường phẫu thuật thì đây là kỹ thuật ít được bác sĩ thực hiện nhất vì những lý do sau:

– Đường hầm tạo ra quá dài từ rốn lên tới ngực. Dù có sự hỗ trợ của thiết bị nội soi nhưng vẫn khiến bác sĩ gặp nhiều khó khăn.

– Vì bác sĩ tương tác canh chỉnh túi ngực từ rốn nên độ chính xác kém, dễ lệch lạc, không đều giữa 2 bầu vú. Ngay cả trường hợp di lệch cũng khó điều chỉnh do vậy tính thẩm mỹ của kỹ thuật này sẽ không cao.

– Kéo dài thời gian mổ vì đường hầm quá dài. Mất máu và mất sức, thuốc gây mê sẽ dài thời gian hơn cũng là những bất lợi của phương pháp này.

– Dù không có sẹo ở ngực nhưng vẫn thấy được sẹo rốn. Nhất là người có cơ địa sẹo lồi, nếu không giữ kỹ sẽ thấy sẹo.

– Thời gian hồi phục lâu, đau nhiều hơn.

Chính vì những hạn chế trên mà hiện nay phương pháp nâng ngực nội soi qua đường bụng rất ít được áp dụng và thay vào đó là những kỹ thuật nâng ngực hiện đại, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao hơn.

Phương pháp nâng ngực nào tốt hơn?

Cũng vận dụng phương pháp nội soi như nâng ngực qua đường bụng nhưng có các ưu điểm nổi bật hơn hẳn đó chính là nâng ngực đường nách. Ra đời trễ nhất trong 4 đường nâng ngực, nhưng phương pháp nâng ngực nội soi đường nách tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu thích nhất của đông đảo chị em bởi những yếu tố sau đây:

– Vị trí nách gần ngực, giúp cho việc đưa túi ngực vào dễ dàng và nhanh chóng hơn giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, cầm máu hiệu quả.

– Sự trợ giúp của camera nội soi giúp bác sĩ quan sát thao tác của mình và thực hiện một cách chính xác, từ đó loại trừ mọi sự xâm lấn và tổn thương không cần thiết.

– Tạo bầu ngực đẹp tự nhiên, không làm ảnh hưởng đến chức năng và cảm giác của bầu ngực.

Có nên nâng ngực qua đường bụng hay không 2Thực hiện nâng ngực nội soi qua đường nách tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo an toàn và mang lại cho bạn kết quả thẩm mỹ tốt nhất

Trên đây là những thông tin tư vấn của chúng tôi về phương pháp nâng ngực qua đường bụng. Hy vọng đã giúp bạn Yến cũng như nhiều chị em đang phân vân nên chọn nâng ngực bằng đường nào tốt nhất có được câu trả lời phù hợp nhất.

Xem thêm về tin tức nâng ngực tại: http://benhvienthammyhanquoc.net/nang-nguc-noi-soi.html

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN