Có nên đi trám răng không? Tại sao lại phải trám răng?

0
309
có nên đi trám răng không

Hỏi:

Em chào bác sĩ! răng hàm của em hiện đã bị sâu 2 cái. Mong bác sĩ tư vấn giúp em là có nên đi trám răng không ạ. Vì em thấy một số người đi trám răng về lại kêu bị đau nhức. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ. Em cảm ơn! (Thu Trang – Hà Nam)

Trả lời:

Cảm ơn Thu Trang đã gửi câu hỏi đến cho Nha Khoa Kim. Vấn đề có nên đi trám răng không trong trường hợp của bạn, bác sĩ Kim có câu trả lời như sau:

1. Có nên đi trám răng không?

Trám răng là kỹ thuật nha khoa rất hiệu quả trong các trường hợp răng mắc bệnh lý, khuyết điểm như răng sâu, răng thưa, mòn men, sứt mẻ,… Vậy tại sao bạn lại băn khoăn có nên đi trám răng không. Hãy cùng tham khảo một số lợi ích mà trám răng mang lại sau đây:

– Ngăn ngừa sâu răng nói riêng và các bệnh lý răng miệng nói chung: khi thức ăn thừa còn đọng lại tại các kẽ răng sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng phát triển. Nếu như không thực hiện hàn trám răng sẽ dẫn đến những biến chứng khá nguy hiểm như viêm tủy, viêm quanh răng,…

– Làm giảm đau nhức, ê buốt: răng bị ê buốt chủ yếu do tình trạng mòn men răng gây ra. Ngoài ra, sâu răng cũng khiến cho bạn phải chịu những con đau nhức dai dẳng và khó chịu. Tình trạng này không được khắc phục thì sẽ gây ra những tác động nguy hiểm đến tủy răng và làm cho bạn không thể tập trung làm việc gì khi răng bị đau nhức

Vì vậy, bác sĩ có câu trả lời cho câu hỏi “có nên đi trám răng không” của Thu Trang thì việc trám răng là rất cần thiết, nhất là với trường hợp răng đang bị sâu của bạn.

2. Nên trám răng trong những trường hợp nào?

– Hàn trám răng bị sâu: đầu tiên bác sĩ sẽ làm sạch các mô răng bị sâu của bạn để diệt trừ mầm mống sâu răng, không cho vi khuẩn sâu răng có cơ hội lây lan. Sau đó sẽ đưa vật liệu trám trực tiếp lên răng và cuối cùng là làm khô và cố định vết trám bằng đèn laser. Quá trình hàn trám diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản, không hề mất nhiều thời gian và gây đau đớn cho bệnh nhân. Trường hợp bạn Thu Trang thấy mọi người nói hàn răng xong vẫn bị đau thì có thể trường hợp này miếng trám bị đặt lệch hoặc có thể quá trình vệ sinh mô răng sâu chưa được sạch sẽ.

có nên đi trám răng không

Có nên đi trám răng không? Trường hợp nào cần trám răng?

– Hàn trám răng sứt mẻ: hàn trám răng sẽ khắc phục tình trạng răng sứt mẻ nhanh chóng, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ như ban đầu cho răng sứt mẻ hiệu quả.

– Hàn trám răng thưa: răng thưa có thể khắc phục bằng cách hàn trám răng thẩm mỹ, giúp sẽ khít vết răng thưa hiệu quả bằng cách đưa vật liệu trám vào thân răng, giúp răng to bề ngang và che lấp khoảng cách hoàn hảo. Tuy nhiên, hàn trám răng chỉ áp dụng cho những răng thưa với khoảng cách nhỏ.

– Ngoài ra hàn trám răng còn khắc phục tình trạng răng bị mòn men, răng đau nhức, ê buốt,…

Việc hàn trám răng là rất cần thiết khi răng mắc bệnh lý hay khuyết điểm không được thẩm mỹ. Vì vậy, có nên đi trám răng không thì câu trả lời là trám răng rất tốt, không hề gây xâm lấn hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này.

Để được bác sĩ Nha Khoa tư vấn thêm về vấn đề có nên đi trám răng không, các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline 1900.6899

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN