Cầu răng sứ dùng được bao lâu và chi phí thế nào?

0
463

Thưa bác sỹ! Em bị mất một răng do sâu răng nên việc ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Em nghe nói có thể làm cầu răng để thay thế răng bị mất nhưng không biết cầu răng sứ dùng được bao lâu và chi phí thế nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! (Trần Bảo Trâm – Đà Nẵng)

Trả lời:

Bảo Trâm thân mến,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về thời gian sử dụng cầu răng được bao lâu và chi phí thế nào, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Cầu răng sứ dùng được bao lâu và chi phí thế nào?

Cầu răng sứ sử dùng được bao lâu?

Thực tế thời gian sử dụng cầu răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên và tiên quyết nhất là chất liệu sứ làm cấu răng:

Chất liệu sứ kim loại:

Ưu điểm lớn của sứ kim loại là giá thành rẻ phù hợp với tất cả đối tượng. Nhưng thời gian sẽ vận dụng sẽ không lâu vì sau khi phục hình khoảng 4-5 năm thì viền răng sứ sẽ xuất hiện màu sắc hơi xanh hoặc đen. Nếu như không đổi răng sứ mới thì càng về sau vẻ thẩm mỹ sẽ giảm thiểu dần. Vì vậy, định hướng của sứ kim loại dành cho Những trường hợp tài chính eo hẹp , phục hình trong thời gian ngắn.

Cầu răng sứ dùng được bao lâu và chi phí thế nào? 1

Răng sứ không kim loại Cercon:

Có thể nói răng toàn sứ Cercon là một loại răng sứ hội đầy đủ Những yếu tố như thẩm mỹ cao. Như khâu sản xuất được thực hành dưới sự hổ trợ của máy tính với phần mềm chuyên dụng (computer aided design) nên sẽ mang đến độ chuẩn xác cao trong tất cả tình trạng , màu như thật, không đen viền nướu, không bị oxy hóa, không bị đổi màu sắc theo thời gian. Đặc biệt khi ánh sáng mạnh chiếu vào thì không thể nhận biết bạn đeo răng giả nhưng răng kim loại thì rất đơn giản nhận biết.

Cầu răng sứ dùng được bao lâu và chi phí thế nào? 2

Răng sứ cercon có độ bền, độ uốn cong đến (90Mpa) có Cơ hội phong chống với sự lan truyền nứt gẫy. Với đặc tính này thì Răng sứ Cercon là một vật liệu đáng tin cậy hơn bất cứ chất liệu toàn sứ nào hiện giờ . Vì là một kim loại bán quý nên răng sứ cercon chết một nhược điểm là chi phí hơi cao hơn so với Những loại khác 4,500.000/1 R, nhưng thời gian bảo hành sẽ là khoảng 10 năm.

Ngoài ra độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào Các yếu tố như:

– Vị trí răng: Vì răng hàm chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần Phòng tránh Những thực phẩm quá cứng hoặc dai. Nếu mà bạn không biết hạn chế thì hoàn toàn có thể tuổi thọ của chúng sẽ hạn chế.

– Tay nghề chuyên gia nha khoa: Một bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm phục hình sẽ là một thế mạnh cho bạn, Nếu kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ không đạt đề nghị thì tuổi thọ sẽ giảm thiểu.

Cầu răng sứ dùng được bao lâu và chi phí thế nào? 3

– Mô răng thật: Nếu như răng bị sâu hoặc vở lớn nên phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu ,vì thế thường bác sĩ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả.

– Cách chăm sóc và vệ sinh cầu răng: Đó là điều cấp thiết nhất trong việc gìn giữ. Vì là răng giả nên bạn phải cần cẩn trọng trong ăn nhai cắn xé và cách thức chăm sóc răng. Chải răng sau khi ăn, lấy sạch kẻ răng bằng chỉ trung tâm nha khoa. Chải răng đúng cách, động tác phải nhẹ nhàng vì Nếu như chải răng không chuẩn xác sẽ dẫn đến tình trạng nướu răng tổn thương chảy máu hoặc tụt nướu…

Về chí phí làm cầu răng sứ bạn có thể tham khảo tại đây hoặc gọi điện đến số 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN