Cách chữa răng bị sứt nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao

0
105

Cách chữa răng bị sứt như thế nào hiệu quả là băn khoăn của không ít người khi muốn khắc phục thẩm mỹ cho răng. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, mức độ răng sứt mẻ và nhu cầu của từng người, bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình cho răng phù hợp.

1. Cách chữa răng bị sứt hiệu quả bạn nên biết

Răng bị sứt do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nên có cách chữa răng bị sứt để khắc phục thẩm mỹ và tránh các bệnh lý răng miệng về lâu dài. Hiện nay có 2 cách chữa răng bị sứt hiệu quả, nhanh chóng mà bạn có thể lựa chọn áp dụng.

Cách chữa răng bị sứt nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao 1Tuỳ vào tình trạng răng miệng từng người sẽ có cách chữa răng bị sứt phù hợp

– Hàn trám răng sứt

Cách chữa răng bị sứt bằng hàn trám răng rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ khoảng 15 phút là hoàn thành. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng đắp vào vị trí mô răng bị sứt, sau đó tạo hình khéo léo để mang lại hình dáng răng đẹp như ban đầu.

Với cách chữa răng bị sứt này thường áp dụng với trường hợp răng sứt mẻ nhỏ. Độ bền khi trám răng sứt có thể duy trì khoảng 1-2 năm.

Cách chữa răng bị sứt nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sứt tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Bọc răng sứ cho răng sứt

Trường hợp răng bị sứt lớn, mô răng bị hư tổn nhiều, bọc răng sứ là cách chữa răng bị sứt mang lại hiệu quả tốt hơn và bền lâu hơn. Răng bị sứt sẽ được mài nhỏ cùi răng, sau đó bác sỹ sẽ chụp mão răng sứ lên trên để phục hình thẩm mỹ cho răng.

Cách chữa răng bị sứt bằng bọc răng sứ sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ. Răng sứ có màu sắc giống với răng thật, chịu lực ăn nhai tốt, bền chắc lâu dài, có thể duy trì nhiều năm sử dụng.

Cách chữa răng bị sứt nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Mỗi một cách chữa răng bị sứt sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể và nhận sự tư vấn của bác sỹ để lựa chọn được phương pháp phục hình cho phù hợp.

2. Lưu ý khi khắc phục răng bị sứt

Cách khắc phục răng bị sứt không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, khi chữa răng bị sứt, bạn hãy lưu ý thông tin sau để có được kết quả thẩm mỹ tốt và an toàn.

– Tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và điều trị. Với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc công nghệ hiện đại sẽ giúp chữa răng sứt hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Cách chữa răng bị sứt nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao 5Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và chữa răng bị sứt hiệu quả

– Mỗi một cách chữa răng bị sứt sẽ mặt được và mặt hạn chế. Vì vậy, tuỳ vào tình trạng răng miệng mà bạn nên lựa chọn phương pháp phục hình, vật liệu nha khoa cho phù hợp.

– Sau khi khắc phục răng bị sứt, bạn nên lưu ý có chế độ chăm sóc răng miệng tốt để duy trì hiệu quả phục hình lâu dài.

>> Xem ngay: Giá hàn răng sứt tại nha khoa Kim

Mọi băn khoăn về cách chữa răng bị sứt và các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ bác sỹ để nhận tư vấn chính xác, giúp bạn sớm có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ nhé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN