Cách chữa đau nhức chân răng ai cũng nên nắm rõ

0
656
cách chữa đau nhức chân răng

Đau nhức chân răng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy khi gặp trường hợp này thì có cách chữa đau nhức chân răng nào không?

1. Tại sao bạn lại bị đau nhức chân răng?

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức chân răng có thể là do bệnh nha chu, viêm nướu, viêm quanh răng, mòn cổ răng và tụt nướu gây ra. Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, sử dụng bàn chải quá cứng cũng là nguyên nhân khiến cho nướu bị tổn thương, men răng bị mòn gây ra tình trạng ê buốt, đau nhức chân răng.

cách chữa đau nhức chân răng

Biểu hiện khi bị đau nhức chân răng đó là nướu hay bị chảy máu, tụt nướu. Tình trạng tụt lợi càng ngày càng sâu và rõ ràng, răng bị lung lay và tình trạng đau nhức cũng dần nặng hơn. Vậy có cách chữa đau nhức chân răng nào hiệu quả hay không?

2. Cách chữa đau nhức chân răng

Cách chữa đau nhức chân răng và ngăn ngừa tình trạng này hiệu quả chính là vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách, không nên chải răng quá mạnh là cho men răng dễ bị mòn. Có thể sử dụng một số loại kem có bổ sung flour cho răng đỡ bị ê buốt và đau nhức.

Ngoài ra, lấy cao răng thường xuyên cũng là cách chữa đau nhức chân răng hiệu quả, tránh tình trạng vôi răng tích tụ trong chân nướu gây ra tình trạng tụt nướu nghiêm trọng.

Nếu bạn bị đau nhức chân răng do bệnh viêm nha chu thì việc đâu tiên là bác sĩ sẽ loại bỏ những ổ vi khuẩn gây bệnh rồi mới tiến hành điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn bị đau nhức chân răng do bệnh sâu răng thì cách chữa đau nhức chân răng hiệu quả nhất là loại bỏ mô răng sâu và tiến hành hàn trám răng để trám bít lỗ sâu, tránh vi khuẩn sâu răng lan rộng và làm tình trạng đau nhức trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong trường hợp hàn răng rồi vẫn đau thì bạn cần đến nha sĩ kiểm tra lại vết hàn trám có sai sót gì không.

Tham khảo các cách chữa đau nhức chân răng trên đây sẽ giúp bạn giảm thiểu và chấm dứt hoàn toàn tình trạng đau nhức.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN