Bị hôi miệng phải làm sao cho nhanh khỏi – BS tư vấn

0
212

Theo thống kê hiện nay có đến 40% dân số bị chứng hôi miệng. Hôi miệng đã trở thành bệnh lý khá phổ biến ở nước ta. Vậy khi bị hôi miệng phải làm sao, lời giải đáp sẽ có ở ngay dưới bài viết sau. Cùng tham khảo nhé.

Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chứng hôi miệng, bao gồm:

  • Vệ sinh răng miệng kém (không chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách)
  • Bệnh nha chu
  • Ăn một loại thức ăn nào đó như hành hay tỏi
  • Hút thuốc và uống rượu
  • Khô miệng (do sử dụng một số thuốc đặc trị, bất thường của cơ thể và do giảm tiết nước bọt khi ngủ – dẫn đến hiện tượng “hơi thở buổi sáng”)

Vậy bị hôi miệng phải làm sao cho nhanh khỏi

Một cách để kiểm tra liệu bạn có bị hôi miệng hay không là dùng tay che miệng và mũi, thổi ra, và ngửi hơi thở của mình. Một cách khác là hỏi người mà bạn tin tưởng rằng hơi thở của bạn có mùi hay không. Luôn nhớ rằng có nhiều người bị chứng “hơi thở buổi sáng”, đó là kết quả của sự giảm tiết nước bọt trong khi ngủ và tạo điều kiện acid và thức ăn thừa thối rữa ra trong miệng bạn. Chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách trước khi đi ngủ, chải răng và lưỡi vào buổi sáng, thường sẽ hạn chế chứng hôi miệng vào buổi sáng. Vậy hôi miệng chữa ở đâu ? Nha khoa Kim là một địa chỉ uy tín chất lượng hàng đầu đối với bạn.

Cách phòng bệnh hôi miệng bạn nên biết

Bên cạnh việc tránh ăn những thức ăn gây hôi miệng, bạn có thể giảm nguy cơ bị hôi miệng bằng cách:

  • Chải răng kỹ 2 lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám và những mẫu vụn thức ăn. Chải lưỡi của bạn cũng giúp làm giảm chứng hôi miệng.
  • Gỡ răng giả mỗi tối và làm sạch chúng trước khi mang lại vào buổi sáng.

Như vậy bạn đã được giải đáp được thắc mắc bị hôi miệng phải làm sao ? nếu tình trạng hôi miệng không được cải thiện bạn nên đến nha khoa Kim để được giải đáp những vấn đề liên quan đến hôi miệng.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN