Bác sĩ tư vấn mang thai có được hàn răng không?

0
319
mang thai có được hàn răng

Hỏi:

Em chào bác sĩ! Em đang mang bầu đã sang tháng thứ 5 rồi mà tự nhiên răng hàm lại có dấu hiệu đau nhức không chịu được ạ. Không biết có phải do răng em bị sâu không? Bác sĩ cho em hỏi là mang thai có được hàn răng không ạ? Em cảm ơn bác sĩ! (Bích Nga – Hà Nội)

Trả lời:

Chào em Bích Nga! Bác sĩ Nha Khoa Kim đã nhận được câu hỏi về vấn đề: “Mang thai có được hàn răng không?” của em. Chúng tôi có câu trả lời cho vấn đề của em như sau:

Mang thai có được hàn răng không?

Chị em phụ nữ khi mang thai có được hàn răng không phụ thuộc khá nhiều vào tuổi đời của thai nhi. Theo bác sĩ Nha Khoa Kim, trong 3 tháng đầu của thai kì là khoảng thời gian rất quan trọng, cần đảm bảo an toàn, không làm tác động gì dù là nhỏ nhất đến thai nhi. Vì vậy, mặc dù kỹ thuật hàn răng là rất đơn giản và an toàn nhưng chị em vẫn nên tránh đi hàn trong giai đoạn này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

Mang thai có được hàn răng không thì hoàn toàn có thể được nếu như thai kỳ đang ở trong độ tuổi từ 14-27 tuần. Vì lúc này, thai nhi đã phát triển khá ổn định, các cơ quan đã dần hình thành, nên không còn lo ngại khi tiến hành hàn trám răng nữa. Thời điểm này, mẹ bầu cũng đã qua thời gian phải chịu thai nghén nên có thể giảm bớt chiệu trứng buồn nôn khi thực hiện thao tác.

Trong thời gian mang thai từ tháng thứ 7 trở đi, đây là khoảng thời gian thai nhi đã rất lớn nên việc sử dụng các biện pháp nha khoa như hàn răng là rất khó khăn. Hàn răng lúc này không chỉ làm ảnh hưởng đến mẹ khi khó khăn trong việc thăm khám, nằm ghế, dễ bị ngất mà còn làm ảnh hưởng đến cả thai nhi.

mang thai có được hàn răng

Nếu như bạn bị sâu răng, đau nhức răng không chịu được khi mà thai nhi đã lớn tầm hơn 7 tháng tuổi thì nên thực hiện vệ sinh răng miệng hằng ngày sạch sẽ, dùng nước muối ấm súc miệng sau bữa ăn và dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn còn sót lại. Nếu đau nhức răng quá thì có thể dùng một số loại thuốc giảm đau nhưng phải theo chỉ định, kê đơn của bác sĩ chứ tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên lựa chọn một địa chỉ hàn răng ở đâu tốt, uy tín để được kiểm tra và chắc chắn về vấn đề mang thai có được hàn răng không giúp đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Việc mang thai có được hàn răng không là rất quan trọng khi mẹ bầu mắc sâu răng trong thời gian thai kỳ, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN